Tưng bừng giao lưu “Tiếp lửa truyền thống - Mãi mãi tuổi 20”

Tối 30/8, tại NVH Thanh niên, Thành Đoàn TPHCM đã tổ chức tưng bừng chương trình giao lưu “Tiếp lửa truyền thống – Mãi mãi tuổi 20” chào mừng Quốc khánh 60 năm.

Đây là một trong những nội dung trọng tâm của đợt sinh hoạt chính trị “Tiếp lửa truyền thống- Mãi mãi tuổi 20”  do TW Đoàn phát động mà Thành Đoàn TPHCM là đơn vị đầu tiên cả nước có những hoạt động thiết thực, sâu sắc  qua các chương trình giao lưu rất ấn tượng về liệt sỹ Nguyễn Văn Thạc và liệt sĩ - bác sĩ Đặng Thùy Trâm.

Chương trình mở đầu với những thước phim tư liệu quý giá về Cách mạng Tháng Tám và sự kiện Bác Hồ đọc Bản Tuyên ngôn độc lập tại vườn hoa Ba Đình - Hà Nội vào chiều ngày 2/9/1945 khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Tuổi trẻ thành phố có dịp ôn lại chặng đường đấu tranh và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam suốt 60 năm qua với những tên đất, tên người đi vào lịch sử dân tộc. Đặc biệt là sự cống hiến, hy sinh của nhiều thế hệ trẻ Việt Nam qua hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc và trong công cuộc dựng xây, bảo vệ đất nước.

Phát biểu tại đêm hội giao lưu “Tiếp lửa truyền thống- Mãi mãi tuổi 20”, anh Đào Ngọc Dung - Bí thư thứ nhất TW Đoàn cho biết: Tuổi trẻ Việt Nam rất tự hào đã đóng góp một phần công sức, hy sinh cùng dân tộc viết nên trang sử vẻ vang, anh hùng của dân tộc suốt 60 năm qua.

Trong những ngày này, tuổi trẻ VN càng tự hào hơn khi đón nhận sự kiện về hai tập Hồi ký của liệt sỹ Nguyễn Văn Thạc và liệt sỹ - bác sỹ Đặng Thùy Trâm như một hành động tiếp thêm lửa, tiếp nối sức mạnh truyền thống trong tuổi trẻ.

Càng tự hào về thế hệ đi trước, tuổi trẻ hôm nay càng phải  trau dồi, rèn luyện và phấn đấu hơn nữa để xứng đáng với niềm tin yêu, tự hào và sự tin tưởng của Đảng, của nhân dân, của các thế hệ đi trước. 

Tới đây, TW Đoàn và báo Nhân Dân phối hợp mở diễn đàn “Tuổi trẻ sống đẹp, sống có ích”  hy vọng sẽ thu hút đông đảo bạn trẻ, cùng với các hoạt động sinh hoạt chính trị về “Tuổi 20…”, qua gương liệt sỹ Nguyễn Văn Thạc, liệt sỹ - bác sỹ Đặng Thùy Trâm do Thành Đoàn TPHCM khởi xướng, mở đầu cho hoạt động “Tiếp lửa truyền thống- Mãi mãi tuổi 20”  góp phần làm bùng lên ngọn lửa khát vọng của tuổi trẻ Việt Nam.

Tham dự chương trình giao lưu còn có lãnh đạo Thành ủy, UBND TPHCM và hàng ngàn đoàn viên thanh niên thành phố.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá