Yên Bái tổ chức thi thử cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn

Tưng bừng học sinh Yên Bái thi thử Chinh Phục Vũ Môn

Ngày 08/01/2015, Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp với công ty CP Trò chơi Giáo dục Trực tuyến (Egame) tổ chức thi thử Chinh Phục Vũ Môn (CPVM) cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh.

Không khí tranh tài sôi động, quyết liệt khi thi thử cuộc thi CPVM
Không khí tranh tài sôi động, quyết liệt khi thi thử cuộc thi CPVM
Đây là hoạt động thiết thực tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh có cơ hội được trải nghiệm và chuẩn bị cho cuộc thi sẽ chính thức được diễn ra trong thời gian tới. Như vậy, cùng với Hà Nội, Yên Bái là tỉnh/thành thứ 2 trên cả nước tổ chức thi thử cuộc thi lý thú này.

Tới tham dự và cổ vũ cho các em học sinh có đ/c Đoàn Thị Thanh Tâm – Phó Bí thư, Chủ tịch HĐ Đội tỉnh Yên Bái; đ/c Đỗ Hương Trang – Phó Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn, đại diện Công ty CP Trò chơi Giáo dục Trực tuyến (Egame); cùng các thầy cô giáo và các bạn học sinh các trường THCS trên địa bàn tỉnh. 

Tưng bừng học sinh Yên Bái thi thử Chinh Phục Vũ Môn - ảnh 1 Đại diện Công ty Egame giới thiệu về cuộc thi CPVM
Tại cuộc thi thử lần này, 40 học sinh tới từ các trường THCS trên địa bàn Yên Bái đã được tranh tài với nhau thông qua thể thức 6 đội thi đấu loại trực tiếp. Với sự cố gắng hết mình, các em học sinh đã đem tới cho cuộc thi một không khí tranh tài cực kỳ sôi động. Không chỉ vậy, các thầy cô giáo cũng nhiệt tình cổ vũ và cháy hết mình theo từng bước đi của các đội chơi. Tất cả tạo nên bức tranh đẹp và ý nghĩa về một sân chơi bổ ích, trí tuệ cho lứa tuổi học trò.

Em Hoàng Trung Đông - lớp 7C, trường THCS Quang Trung, Yên Bái chia sẻ “Bản thân em được chọn tham gia thi thử cuộc thi là một vinh dự. Không những vậy, qua cuộc thi em còn được giao lưu học hỏi các bạn, được rèn luyện nhằm nâng cao kiến thức học tập hàng ngày”.
Tưng bừng học sinh Yên Bái thi thử Chinh Phục Vũ Môn - ảnh 2

BTC trao giải cho các đội chơi

Cuộc thi "Chinh Phục Vũ Môn" do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – HĐ Đội TW, Bộ GD&ĐT phối hợp cùng Công ty Egame phát động được đánh giá là một cuộc thi lớn nhất từ trước đến nay dành cho học sinh THCS, giúp các em phát triển tư duy sáng tạo, tạo cơ hội cho các em khẳng định bản thân, thể hiện trí tuệ của mình.
Tưng bừng học sinh Yên Bái thi thử Chinh Phục Vũ Môn - ảnh 3 Các câu hỏi trong cuộc thi được đánh giá là thú vị và giúp học sinh bổ trợ kiến thức toàn diện.
Tại Hà Nội, cuộc thi thử CPVM cũng đang bước vào giai đoạn nước rút khi 16 gương mặt xuất sắc nhất vòng 1 cấp thành phố đã bước vào vòng thi chung kết, chinh phục đỉnh cao trí tuệ danh giá và giải thưởng 3 triệu đồng của chương trình.
Trong thời gian tới, cuộc thi thử Chinh Phục Vũ Môn sẽ tiếp tục được diễn ra tại Đà Nẵng.

Theo thống kê của Ban Tổ chức, cuộc thi CPVM toàn quốc đã thu hút được sự tham gia đăng ký của hơn 126.000 học sinh từ 5.100 trường THCS thuộc 63 tỉnh, thành trên toàn quốc và sẽ chính thức tranh tài từ 01/03/2015.

Thông tin về cuộc thi được cập nhật tại website: cuocthi.cpvm.vn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng