Tưng bừng ngày hội Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hóa

TPO - Sáng nay, 23/1, hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) có mặt tại trường CĐ Y tế Thanh Hóa tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong phối hợp tỉnh Đoàn Thanh Hóa tổ chức.

Các sinh viên háo hức được tham gia hiến máu. Ảnh: Phạm Nhài.
Các sinh viên háo hức được tham gia hiến máu. Ảnh: Phạm Nhài.

Ngay từ sáng sớm, các đoàn viên, thanh niên là sinh viên của các trường Đại học Hồng Đức, Trường Đại học công nghiệp TP Hồ Chí Minh (cơ sở 2), Trường Cao đẳng Y tế đã có mặt tại hội trường Trường CĐ Y tế Thanh Hóa để tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện.

Chị Nguyễn Thị Lệ - Bí thư Đoàn trường CĐ Y tế Thanh Hóa- người có 7 lần hiến máu nhân đạo cho biết: Hưởng ứng chương trình Chủ nhật đỏ, ngay từ giai đoạn chuẩn bị, đã có rất nhiều các sinh viên, giảng viên, giáo viên của các trường tham gia đăng ký hiến máu.

Phát động hưởng ứng ngày “Chủ nhật đỏ”, anh Lê Văn Trung, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Thanh Hóa phát biểu: “Thanh Hóa vinh dự là một trong 18 tỉnh, thành phố được chọn tổ chức chương trình “Chủ nhật đỏ”. Đây là hoạt động tình nguyện xã hội có ý nghĩa và sức lan tỏ to lớn, góp phần vào tuyên truyền cho hoạt động hiến máu tình nguyện và biến việc hiến cứu người thành hành động có ý thức và thường xuyên”.

Cũng tại ngày Chủ nhật Đỏ lần đầu tiên tổ chức tại Thanh hóa, anh Tô Nam, Ủy viên Ban biên tập Báo Tiền Phong phát biểu: Với thông điệp “Hiến máu cứu người- sinh mệnh của bạn và tôi” do Báo Tiền Phong được tổ chức trong 6 năm qua, đã có hiệu ứng và sức lan tỏ rất cao. Năm 2015, được các cơ quan tiếp tục được ủng hộ, Báo Tiền Phong tổ chức tại 18 tỉnh, thành phố, với 29 điểm hiến máu, dự kiến sẽ thu 15 nghìn đơn vị máu được. Mặc dù lần đầu tiên được tổ chức tại Thanh Hóa, nhưng qua ghi nhận có tới hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia hiến máu, cho thấy sức lan tỏa của chương trình. Chúng tôi hy vọng, những năm tới chương trình Chủ nhật đỏ tại Thanh Hóa sẽ tiếp tục nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ nhiều đơn vị, cơ quan, cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh”.

Cùng hưởng ứng lễ phát động chương trình Chủ nhật Đỏ tại Thanh Hóa có người đẹp Lã Thị Kiều Anh (top 5 người đẹp của Hoa hậu Việt Nam 2014) và Nguyễn Khánh Huyền (Người đẹp xứ Thanh 2014).

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo Báo Tiền Phong cùng với Ban tổ chức chương trình Chủ nhật Đỏ tại Thanh Hóa đã trao kỷ niệm chương trình, hoa cho 3 đơn vị trường học có lực lượng tình nguyện viên tham gia hiến máu trong đợt này là Trường Cao đẳng Y tế, Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh, Trường Đại học Hồng Đức.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Tiền Phong, đến lúc 10h30 phút sáng 23/1, ban tổ chức chương trình Chủ nhật Đỏ tại Thanh Hóa đã thu được 400 đơn vị máu, hiện vẫn còn hàng trăm tình nguyện viên đang chờ đến lượt để được hiến máu.

Thầy giáo Nguyễn Văn Minh, Phó Bí thư Đoàn trường, giáo viên bộ môn Tiền lâm sàng, Chủ nhiệm CLB Hiến máu nhân đạo của trường CĐ Y tế Thanh Hóa với 21 lần hiến máu cho biết: “Hiến máu nhân đạo là một hành động hết sức ý nghĩa và cần phải được duy trì thường xuyên. Hạnh phúc khi biết chắc chắn rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người đã từng được ta cứu sống. Hạnh phúc khi được sẻ chia và làm một điều có ích cho xã hội, cho cuộc đời. Bạn và  tôi hãy đăng ký hiến máu hôm nay và vận động mọi người cùng tham gia hiến máu, hãy chia sẻ những giọt máu của mình vì sự sống của những bệnh nhân nghèo mà ranh giới giữa sự sống và cái chết chỉ như một sợi chỉ mỏng manh”.

Một số hình ảnh của Chương trình Chủ nhật Đỏ tại Thanh Hóa sáng 23/1.

Tưng bừng ngày hội Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hóa - ảnh 1 Ngay từ sáng sớm rất đông các đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu. Ảnh: Phạm Nhài
Tưng bừng ngày hội Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hóa - ảnh 2 Các sinh viên háo hức được tham gia hiến máu. ảnh Phạm Nhài
Tưng bừng ngày hội Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hóa - ảnh 3 
Tưng bừng ngày hội Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hóa - ảnh 4
Tưng bừng ngày hội Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hóa - ảnh 5
Tưng bừng ngày hội Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hóa - ảnh 6 Lãnh đạo Báo Tiền Phong và Ban tổ chức trao kỷ niệm chương cho 3 trường Đại học, Cao đẳng có lực lượng tham gia hiến máu. Ảnh: Phạm Nhài
Tưng bừng ngày hội Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hóa - ảnh 7 Nhà báo Tô Nam, người đẹp Lã Thị Kiều Anh và Nguyễn Khánh Huyền thăm hỏi, động viên các bạn sinh viên tham gia hiến máu tại ngày Chủ nhật Đỏ. Ảnh: Phạm Nhài
Tưng bừng ngày hội Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hóa - ảnh 8 Người đẹp xứ thanh Nguyễn Khánh Huyền tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ.
Tưng bừng ngày hội Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hóa - ảnh 9 Thầy giáo Nguyễn Văn Minh với 21 lần hiến máu nhân đạo.
Tưng bừng ngày hội Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hóa - ảnh 10 Các bạn sinh viên ăn bánh mì để chờ đến lượt mình được hiến máu.
Tưng bừng ngày hội Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hóa - ảnh 11 Dù đã hơn 10 giờ nhưng rất đông các sinh viên các trường tham gia hiến máu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá