Tưng bừng ngày hội Giọt hồng An Giang

TPO - Tiếp tục cuộc Hành trình Đỏ 2016, sáng ngày 08/7/2016, ngày hội hiến máu với tên gọi “Giọt hồng An Giang” đã chính thức diễn ra tại Trường Đại học An Giang. Trong ngày hội này sẽ có trên 500 đơn vị máu được hiến tặng bởi các bạn sinh viên, CBCNV, các lực lượng vũ trang và cộng đồng trên địa bàn tỉnh An Giang.

Ghi nhận của Tiền Phong, mặc dù trời mưa, nhưng từ sáng sớm các bạn sinh viên đã tụ tập khá đông về khu vực hội trường 600 chỗ của trường Đại học An Giang. Họ tranh thủ ăn sáng bằng những gói xôi, bánh mì, cơm hộp.

Bạn Võ Thị Thuý Kiều, SV Khoa nông nghệp – Tài nguyên thiên nhiên tâm sự: “Đây là lần thứ 2 đi hiến máu tình nguyện. Cảm giác rất vui vì mình đã làm được một điều gì đó cho người bệnh”. SV Trần Quốc Quyền (Khoa nông nghiệp) cho biết: “Em đi hiến máu từ khi còn học lớp 11 ở THPT Thoại Sơn. Và, liên tục 4 năm qua năm nào cũng đi hiến máu nhân đạo”. Được biết trong ngày hội Giọt hồng An Giang này, Trường Đại học An Giang có 200 bạn SV đăng ký hiến máu.

Còn anh Dương Văn Lực (SN1985) – một đoàn viên ở khóm Hương Thạnh, phường Mỹ Thạnh (TP Long Xuyên) đã 16 lần hiến máu. “Nghe người ta nói có tổ chức hiến máu là đi. Tôi thấy việc hiến máu là việc làm nhân đạo. Không đau đớn gì, chỉ thấy lòng rất vui”. 

Ông Lê Trường Vũ năm nay đã 50 tuổi khi được hỏi thì nói rằng: Không nhớ rõ bao nhiều lần hiến máu, nhưng ông đã đi tình nguyện hiến máu từ mấy chục năm qua. Ông Vũ còn vận động người nhà và những thanh niên khoẻ mạnh ở trong xóm đi hiến máu. 

Ông Nguyễn Ngọc Tre - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn cho biết cả xã vận động được 50 người đi hiến máu. Họ là cán bộ xã, giáo viên sống, làm việc trên địa bàn. Bà Đặng Thị Dứt (51 tuổi)quê ở thị trấn An Châu (huyện Châu Thành) nói: Giấy tờ còn lưu giữ là 39 lần hiến máu. Còn thực tế thì phải trên 45 lần.

“Chúng tôi có một nhóm hiến máu ở thị trấn. Mỗi lần đi lên bệnh viện tỉnh hiến máu là đi cả đoàn chín mười người. Tôi thấy hiến máu là việc làm nhân đạo. Không ảnh hưởng gì sức khoẻ cả. Thậm chí tôi còn thấy mình mập hơn”, bà Dứt tâm sự. Còn chị Từ Hoàng Bích Ngọc – Cán bộ ngân hàng Đầu tư nói cơ quan chúng tôi đi gần chục người và đi tư sáng sớm. Hiến máu xong còn tranh thủ về làm việc.

BS CKII. Phạm Tuấn Dương - Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Phó Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ cho biết: “Lựa chọn An Giang là điểm dừng chân thứ 2 của Hành trình Đỏ, Ban tổ chức mong muốn đây sẽ là điểm dừng chân đáng nhớ của đoàn hành trình. 

Từ năm 2011, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh An Giang, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu huyện Tịnh Biên (An Giang) xây dựng CLB Hiến máu dự bị với mong muốn đảm bảm an toàn truyền máu ở vùng sâu, vùng xa.

 Đến nay, CLB đã pát huy tốt vai trò nòng cốt trong việc hiến máu cứu người. Tiếp nối thành công đó, chúng tôi tiếp tục triển khai chương trình Hành trình Đỏ - 2016 tại An Giang với mong muốn nhân rộng tinh thần tình nguyện, để người dân An Giang hiểu sâu, hiểu kỹ và sẵn sàng chung tay hiến máu cứu người”.

Năm 2016, Hành trình Đỏ tiếp tục được tổ chức, đưa 130 tình nguyện viên tham gia hành trình xuyên Việt và tổ chức các ngày hội hiến máu lớn tại 27 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đây là hành trình được viết nên bởi những con người đầy nhiệt huyết, trách nhiệm vì cộng đồng. 

Hành trình Đỏ còn là dịp để các trung tâm truyền máu, các bệnh viện trên cả nước tập dượt công tác tiếp nhận lượng máu lớn đề phòng thảm họa, tai nạn cần truyền máu số lượng lớn.Với những ý nghĩa sâu sắc, được tổ chức trong 3 năm liên tiếp, đến nay, Hành trình Đỏ đã đi qua 40 tỉnh, thành phố trên cả nước và tiếp nhận gần 60.000 đơn vị máu.

Chương trình nhận được sự đồng hành, tài trợ của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Công ty Bảo hiểm Bảo Minh; đơn vị bảo trợ truyền thông gồm: Truyền hình Thông tấn xã Việt Nam, Báo điện tử Zing.vn, Báo Tiền Phong… vàsự đồng hành của nhiều ca sỹ, nghệ sỹ, người nổi tiếng.

Tưng bừng ngày hội Giọt hồng An Giang - ảnh 1 Từ sáng sớm lực lượng tình nguyện viên đã tất bật làm công tác chuẩn bị cho ngày hội.
Tưng bừng ngày hội Giọt hồng An Giang - ảnh 2 Đội mưa đi tới ngày hội hiến máu.
Tưng bừng ngày hội Giọt hồng An Giang - ảnh 3

Mới 7h sáng nhưng hàng trăm bạn trẻ đã háo hức tới xếp hàng để được hiến máu.

Tưng bừng ngày hội Giọt hồng An Giang - ảnh 4 Võ Thị Thuý Kiều – SV Khoa Nông nghiệp – Tài nguyên thiên nhiên đang hiến máu.
Tưng bừng ngày hội Giọt hồng An Giang - ảnh 5 Lực lượng Công an TP Long Xuyên đăng ký tham gia hiến máu.
Tưng bừng ngày hội Giọt hồng An Giang - ảnh 6

Một nữ tu trong ngày hội hiến máu.

Tưng bừng ngày hội Giọt hồng An Giang - ảnh 7 Bà Đặng Thị Dứt trên 40 lần tham gia hiến máu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá