Tưng bừng ngày hội hiến máu ” Mưa cầu vồng” 2016

TPO - Ngày 13/11 tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, ngày hội hiến máu Mưa cầu vồng lần thứ VII với thông điệp “Bắc nhịp yêu thương” đã được tổ chức với sự có mặt của cán bộ, giáo viên… nhà trường và thu hút đông đảo sinh viên Hà Nội.

Các hoạt động giao lưu tại ngày hội hiến máu. Ảnh: BTC.
Các hoạt động giao lưu tại ngày hội hiến máu. Ảnh: BTC.

Tham dự chương trình có sự góp mặt của ông Nguyễn Xuân Quý – Ủy viên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu TP Hà Nội, ThS. Nguyễn Văn Nhữ - Phó trưởng khoa Vận động – Tổ chức hiến máu, anh Chử Nhất Hợp – Ủy viên TW Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội TNVĐHM Hội, anh Nguyễn Thế Cường - Chi hội trưởng Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 01/12.

Tưng bừng ngày hội hiến máu ” Mưa cầu vồng” 2016 - ảnh 1
Tưng bừng ngày hội hiến máu ” Mưa cầu vồng” 2016 - ảnh 2
Ngày hội Mưa cầu vồng 2016 hướng tới Lễ kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.  Ngày hội nhằm Kêu gọi các CLB, đội nhóm, Hội nhân ái, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Quận Nam - Bắc Từ Liêm cùng chung tay, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng, vì người bệnh cần truyền máu, góp phần đảm bảo lượng máu dự trữ cho dịp cuối năm. Ngày hội là nơi các bạn trẻ thủ đô thể hiện ước mơ, tinh thần trách nhiệm của bản thân đối với xã hội thông qua những hành động thiết thực – "hiến máu khi đủ 18 tuổi”. Ngay từ sáng sớm, nhiều người dân và các bạn thanh niên, sinh viên đã đến hiến máu.
Tưng bừng ngày hội hiến máu ” Mưa cầu vồng” 2016 - ảnh 3
Tưng bừng ngày hội hiến máu ” Mưa cầu vồng” 2016 - ảnh 4
Tưng bừng ngày hội hiến máu ” Mưa cầu vồng” 2016 - ảnh 5

Hoạt động hiến máu diễn ra sôi nổi, nhận được sự quan tâm của các bạn trẻ.

Phát biểu tại ngày hội, ThS. Nguyễn Văn Nhữ chia sẻ: "Trải qua 6 năm tổ chức, Mưa cầu vồng đã đem lại những con số ấn tượng, là niềm hi vọng cho hàng ngàn bệnh nhân cần truyền máu…” Ngày hội đã thu hút được rất nhiều bạn trẻ quan tâm tham gia và đăng ký hiến máu tại chương trình. Chia sẻ về những hoạt động trong tuần cao điểm chuẩn bị cho ngày hội, anh Nguyễn Thế Cường – Chi hội trưởng Chi hội thanh niên vận động hiến máu 01/12 cho biết: "Trong nhiều tuần qua, hàng trăm TNV khoác trên mình màu áo xanh thể hiện niềm tin, khát vọng sục sôi của tuổi trẻ, vượt qua những khó khăn của thời tiết, ra sức tuyên truyền vận động hiến máu vì sự sống của người bệnh đang chờ đợi những giọt hồng  nghĩa tình. Ngày hôm nay, tôi và các bạn vô cùng tự hào vì được sống, được cống hiến sức trẻ của bản thân mình cho những đam mê, cho tình yêu thương cho xã hội bằng hành động hiến giọt máu đào – trao niềm hi vọng”.

Sân khấu nhạc hội "Cầu vồng tình yêu” rộn ràng với các tiết mục văn nghệ sôi động của các nhóm nhảy, ca sỹ khách mời đã  khuấy động cùng với hàng trăm Tình nguyện viên Mưa cầu vồng trên sân khấu đã khiến bầu không khí tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai bùng cháy ngọn lửa nhiệt huyết. Kết thúc chương trình, ngày hội đã tiếp nhận được khoảng trên 800 đơn vị máu phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh. Đây thật sự là hành động nhân đạo, là nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ sự hiểu biết, trách nhiệm và lòng nhân ái của các bạn trẻ dành tặng cho các bệnh nhân, cho cộng đồng.

Tưng bừng ngày hội hiến máu ” Mưa cầu vồng” 2016 - ảnh 6 Các trò chơi dân gian thu hút sự tham gia nhiệt tình của các bạn tình nguyện viên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng