Tưng bừng 'Ngày hội tình nguyện toàn cầu'

TPO - Đông đảo bạn trẻ Việt Nam và quốc tế đã tham gia "Ngày hội tình nguyện toàn cầu 2015 "để khám phá nhiều nét văn hóa truyền thống của các quốc gia, lãnh thổ trên thế giới và giao lưu tình nguyện.

Tưng bừng 'Ngày hội tình nguyện toàn cầu'

Ngày 24/5, tại Hà Nội, CLB Tình nguyện vì Hòa bình Việt Nam (VPV Club) tổ chức Ngày hội tình nguyện toàn cầu 2015 với nhiều hoạt động văn hóa ý nghĩa, thu hút đông đảo bạn trẻ Việt Nam và nước ngoài tham gia.

Tưng bừng 'Ngày hội tình nguyện toàn cầu' - ảnh 1 Ngày hội là cầu nối giúp các bạn trẻ tham gia nhiều hơn nữa những chương trình vì cộng đồng, nâng cao tri thức.

Ngày hội có hơn 20 gian hàng văn hóa trưng bày nhiều sản phẩm thủ công truyền thống, nghệ thuật ẩm thực, trang phục truyền thống của nhiều quốc gia, lãnh thổ trên thế giới như Việt Nam, Lào, Campuchia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Đức, Úc, Palestine...

Saleem Hammad (Palestine) đã tham gia Ngày hội tình nguyện toàn cầu hơn ba lần và đều rất ấn tượng về sự hòa bình, nhiều nét văn hóa truyền thống của Việt Nam. "Ngày hội là dịp để tôi và những bạn trẻ Palestine hiểu thêm về văn hóa của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Đồng thời, giới thiệu những nét đặc sắc trong văn hóa Palestine". Saleem cho biết.

Tưng bừng 'Ngày hội tình nguyện toàn cầu' - ảnh 2 Đông đảo bạn trẻ Việt Nam đến tham gia Ngày hội

Ngày hội tình nguyện toàn cầu là hoạt động thường niên của CLB Tình nguyện vì Hòa bình Việt Nam. Với chủ đề xuyên suốt “Hành trình tình nguyện, kết nối năm châu”, ngày hội là nơi hội ngộ của những trái tim tình nguyện từ khắp các quốc gia và nền văn hóa, là nơi để các bạn trẻ cùng gặp gỡ, chia sẻ những trải nghiệm, đồng thời giao lưu tìm hiểu văn hóa của nhau.

Câu lạc bộ Tình nguyện vì Hòa bình Việt là một bộ phận thuộc sự điều phối và quản lí của Tổ chức Tình nguyện vì Hòa bình Việt Nam (VPV) - một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế bắt đầu hoạt động tại Việt Nam theo giấy phép hoạt động số 330/BM ngày 04/10/2005 của Ủy ban công tác nhà nước về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài.

Từ ngày thành lập đến nay, VPV cũng như VPV Club đã tổ chức, thực hiện rất nhiều chương trình, dự án trong lĩnh vực tình nguyện, phát triển thanh niên và cộng đồng tại Việt Nam như: Mở các lớp dạy tiếng Việt và hướng dẫn tình nguyện viên quốc tế thông qua hoạt động Vietnamese lesson và City tour, tổ chức chương trình“Giáng sinh bên giường bệnh”, “Đông ấm tình thương”nhân dịp Giáng sinh, chương trình“Mâm cỗ yêu thương”nhân dịp Trung thu, xây dựng “Tủ sách hòa bình”tại các trường tiểu học Loóng Luông, tiểu học Xuân Nha, tiểu học Pa Chè trên Sơn La...

Một số hình ảnh trong Ngày hội tình nguyện toàn cầu 2015:

Tưng bừng 'Ngày hội tình nguyện toàn cầu' - ảnh 3

Các gian hàng giới thiệu văn hóa của các quốc gia, lãnh thổ thu hút bạn trẻ tới tìm hiểu

Tưng bừng 'Ngày hội tình nguyện toàn cầu' - ảnh 4
Tưng bừng 'Ngày hội tình nguyện toàn cầu' - ảnh 5
Tưng bừng 'Ngày hội tình nguyện toàn cầu' - ảnh 6
Tưng bừng 'Ngày hội tình nguyện toàn cầu' - ảnh 7

Hình ảnh búp bê gắn liến với nét văn hóa truyền thống của Thái Lan

Tưng bừng 'Ngày hội tình nguyện toàn cầu' - ảnh 8

Sản phẩm thủ công của đất nước Mozambique

Tưng bừng 'Ngày hội tình nguyện toàn cầu' - ảnh 9

Màn trình diễn trống truyền thống của Hàn Quốc góp thêm không khí sôi động cho ngày hội

Tưng bừng 'Ngày hội tình nguyện toàn cầu' - ảnh 10

Điệu nhảy truyền thống của Nhật Bản

Tưng bừng 'Ngày hội tình nguyện toàn cầu' - ảnh 11 Điệu nhảy Stepdancegắn liền với âm nhạc truyền thống của Ai Len
Tưng bừng 'Ngày hội tình nguyện toàn cầu' - ảnh 12

Các bạn trẻ Palestine trình diễn điệu nhảy truyền thống Đabbka

Tưng bừng 'Ngày hội tình nguyện toàn cầu' - ảnh 13
Tưng bừng 'Ngày hội tình nguyện toàn cầu' - ảnh 14 Các bạn trẻ hào hứng trước các tiết mục văn nghệ trong ngày hội

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá