Khởi động Chương trình giao lưu giữa Diễn đàn tuổi teen  và học sinh, sinh viên TP Hà Nội

Tuổi thơ kia ra đi cao ngạo thế...

TP - Bước lên sân khấu giao lưu Gặp gỡ tháng Ba giữa Diễn đàn tuổi teen và tuổi trẻ trường Vietcare, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đã làm nóng hội trường bằng phần tự giới thiệu xuất xứ biệt danh: Bác sĩ Hoa súng...

>> Mời các bạn tham gia "Diễn đàn tuổi Teen"

Khách mời giao lưu với các teen

Tối 24/3, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình giao lưu Gặp gỡ tháng Ba giữa Diễn đàn tuổi teen và tuổi trẻ trường Vietcare. Đây là chương trình (thí điểm) nằm trong kế hoạch giao lưu giữa Diễn đàn tuổi teen với học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Hà Nội.

Khách mời đêm giao lưu: Anh Nguyễn Thanh Hảo – Bí thư Đoàn thanh niên Cơ quan Trung ương Đoàn, Nhà thơ – nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm, nhà báo Hữu Việt, thạc sỹ Mỵ Thị Ngoãn.

Hàng trăm học sinh, sinh viên đã có mặt Nhà văn hóa quận Đống Đa từ 19 giờ, háo hức chờ gặp thần tượng thơ Hoàng Nhuận Cầm và các vị khách mời.

Chương trình đêm giao lưu được dàn dựng đậm chất Đoàn, hòa trong không khí Tháng Thanh niên và kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Bên hành lang Nhà văn hóa, Bí thư Đoàn trường Vietcare Lê Anh Tuấn cười tươi: “Để đón Diễn đàn tuổi teen về giao lưu, thầy trò nhà trường đã chuẩn bị chương trình gần hai tháng. Đây thực sự là hoạt động lớn của Đoàn trường trong tháng Ba này”.

Một phụ huynh có mặt tại buổi giao lưu chia sẻ: “Thời gian gần đây tôi có quan tâm đến Diễn đàn tuổi teen. Đọc để hiểu các cháu nghĩ gì. Hôm nay tôi cũng đưa con gái đi cùng ...”.

Mở  lòng để cùng sẻ chia

Chào mừng các bạn đến với chương trình "Bí mật Tuổi Teen" thông qua hộp thư trả lời tự động số 8011040hệ thống điện thoại 19001794.

Chương trình “Bí mật tuổi teen” thông qua hộp thư trả lời tự động số 8011040 và hệ thống thoại 19001794 là cuốn cẩm nang cực kỳ bổ ích và lý thú dành cho lứa tuổi teen.

Với phím số 0 của hộp thư này, bạn có thể nêu những câu hỏi, thắc mắc của mình mà không sợ lộ “bí mật” và còn rất nhiều điều thú vị khác đang chờ đón các bạn.

Bước lên sân khấu giao lưu, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đã làm nóng hội trường bằng phần tự giới thiệu xuất xứ biệt  danh: Bác sĩ Hoa súng. Nhà thơ định nghĩa về tuổi teen:

“Tuổi teen là thích được gọi bằng những cái tên như: “Nhím ơi”, “Cún ơi”, “Mèo ơi”, “Bi ơi”... Nó kéo dài cho đến khi những tên khác thay thế như: “Mèo yêu của anh ơi”, “Gấu con của anh ơi”, “Đại bàng của em ơi”, “Khủng long của em ơi”...

Khi cất giọng đọc: Em thấy không tất cả đã xa rồi/Trong tiếng thở của thời gian rất khẽ/ Tuổi thơ kia ra đi cao ngạo thế/ Hoa súng tím vào trong mắt lắm mê say thì khán phòng lặng đi, rồi kết thúc bằng tiếng vỗ tay vang như sấm.

Nhiều teen đã “bắt” nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm so sánh tuổi teen ngày xưa và ngày nay. Một bạn nữ từ dưới hội trường đã chất vấn, “bắt đền” vì nhà thơ là nguyên nhân của cuộc chia tay giữa bạn gái ấy với người yêu của mình.

Nhà thơ “chất vấn” lại mới hiểu là ngày trước bạn trai đã dùng thơ của nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm để tỏ tình và tự nhận là mình sáng tác... Phát hiện chàng nói dối nên nàng quyết  chia tay. Tình huống này dưới tài xử lý của nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm trở thành những tiếng cười sảng khoái.

“Nhà thơ làm thơ hay thế chắc có nhiều cô xin “chết”?! Mối tình đầu của nhà thơ đã được chia sẻ trong bài: Chiếc lá đầu tiên, còn mối tình hiện tại thì sao ạ?” – một nữ teen da diết hỏi.

Màn trình diễn thời trang của CLB những nhà kinh tế tương lai – Vietcare

Sau khi trả lời những thắc mắc của các teen, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm kết: “Hồi đi học tớ được đi thi học sinh giỏi Toán. Lần đó lẽ ra được giải nhất nhưng vì cô bạn gái ngồi cạnh xinh quá nên tớ ngồi vẽ bạn ấy, thế là bị đuổi khỏi phòng thi”. Hội trường lại vang vang tiếng cười.

Nhà báo Hữu Việt (báo Tiền phong) lại rất sâu lắng khi bắt đầu câu chuyện về cuốn sách Hoa hồng giấu trong cặp sách (viết về tuổi teen Trung Quốc, lần đầu tiên được trích đăng trên Tiền phong, sau đó được in sách).

Hội trường im phăng phắc khi nghe nhà báo Hữu Việt đọc thư gửi cô giáo của một nữ sinh trung học: “Cô ơi, em đã gặp một số chuyện đau buồn. Em đã yêu người con trai đầu gấu vì em buồn chán chuyện gia đình. Ở bên anh ấy em thoát khỏi sức ép và sự buồn chán. Em muốn cưới anh ấy cô ạ. Em muốn giúp anh ấy trở thành người tốt…”.

Sau khi giải quyết tình huống này (lá thư), nhà báo Hữu Việt nói: “Trưởng thành là quá trình phức tạp và nhiều rủi ro, Diễn đàn tuổi teen sẽ là người bạn đồng hành luôn chia sẻ và ở bên cạnh các bạn mỗi khi bạn gặp khó khăn”.

Nhiều câu hỏi về công tác Đoàn, về lý tưởng thanh niên, về giới tính cũng được các teen đặt ra với anh Nguyễn Thanh Hảo và thạc sỹ Mỵ Thị Ngoãn.

Đêm giao lưu kết thúc bằng hình ảnh nhiều nữ sinh vây quanh xin chữ ký nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm, đặc biệt là ký tên vào bài Chiếc lá đầu tiên mà nhà thơ sáng tác  khi vừa tạm biệt mái trường phổ thông, bước chân vào đại học.

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm: Hãy đọc những gì anh Thạc đã đọc, hát những gì chị Trâm đã hát

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm

Đêm giao lưu đã mang lại cho tôi nhiều bất ngờ. Các bạn hát rất có “lửa”.

Tôi như sống lại tuổi teen, cái thời của Chiếc lá đầu tiên.

Tôi chỉ muốn nói: Các bạn hãy đọc những gì anh Thạc (liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc trong nhật ký Mãi mãi tuổi 20)đã đọc, hát những gì chị Trâm (liệt sĩ Đặng Thùy Trâm – Nhật ký Đặng Thùy Trâm) đã hát.

Các bạn hãy viết tiếp trang sử dân tộc bằng chính tài năng và lòng nhiệt huyết.

Nguyễn Hồng Tâm (Chủ nhiệm CLB Nhà kinh tế tương lai - Vietcare): Một kỷ niệm đẹp

Là người phụ trách chương trình văn nghệ tôi đã rất lo lắng.

Nhưng khi vào chương trình tôi đã thấy tự tin hơn khi buổi giao lưu diễn ra sôi nổi.

Đêm giao lưu trở thành kỷ niệm đẹp trong lòng chúng tôi.

Trương Thị Vẽ (Lớp Tiếng Trung kế toán 4B): Nếu khó khăn em sẽ tìm đến Diễn đàn

Chúng em đã hiểu rõ hơn Diễn đàn tuổi teen.

Nếu gặp khó khăn, chúng em sẽ nghĩ đến người bạn thân thiết của lứa tuổi, đó là Diễn đàn tuổi teen.

Phan Ngân Hương (Lớp Tiếng Anh 4C): Mong có nhiều chương trình thế này

Được nghe nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm nói chuyện quả là món quà đặc biệt.

Mình mong có nhiều chương trình thế này để được giao lưu học hỏi.       

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng