Tuổi trẻ Bắc Kạn phát động 3 phòng trào lớn, xung kích bảo vệ Tổ quốc

TPO - Mặc dù còn những khó khăn của một tỉnh miền núi nhưng tuổi trẻ Bắc Kạn đã nỗ lực vươn lên, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương xây dựng cuộc sống tươi đẹp.

Tuổi trẻ Bắc Kạn phát động 3 phòng trào lớn, xung kích bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (13/10), tại Hội trường các Ban Xây dựng Đảng Tỉnh ủy Bắc Kạn diễn ra Lễ khai mạc Đại hội địa biểu Đoàn TNCSHCM tỉnh Bắc Kạn lần thứ X (nhiệm kỳ 2017-2022). Tham dự đại hội có 250 đại biểu ưu tú đại diện cho hàng ngàn ĐVTN trên địa bàn tỉnh. Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư TƯ Đoàn và ông Nguyễn Văn Du, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Kạn đến dự và chỉ đạo đại hội.

Tuổi trẻ Bắc Kạn phát động 3 phòng trào lớn, xung kích bảo vệ Tổ quốc - ảnh 1 Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng vì có thành xuất sắc trong phong trào Đoàn. Ảnh: N. Duyên.
Trong nhiệm kỳ vừa qua, Tuổi trẻ các dân tộc tỉnh Bắc Kạn đã phát huy được vai trò xung kích,tình nguyện của tuổi trẻ trong phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, đảm bảo an sinh xã hội; đã hỗ trợ giải quyết các nhu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của thanh niên, giúp Đoàn thêm gần gũi, thật sự là người bạn thân thiết của thanh niên trên bước đường lập thân, lập nghiệp.

Nổibật các cấp bộ Đoàn đã tổ chức thực hiện được 8.785 công trình phần việc thanhniên, trong đó xây dựng được 46 nhà bán trú, nhà văn hoá nhà nhân ái, 52 cầu nông thôn, hỗ trợ ngày công xây mới 897 nhà tiêu hợp vệ sinh, 675 điểm xử lý rác thải… các cấp bộ Đoàn đã phối hợp tư vấn tuyển sinh, chọn nghề, chọn trường cho hơn 15.000 lượt ĐVTN, đảm nhận quản lý 280 tổ tiết kiệm và vay vốn, dư nợ hơn 280 tỷ đồng, giúp cho 7.388 hộ gia đình được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội.

Tuổi trẻ Bắc Kạn phát động 3 phòng trào lớn, xung kích bảo vệ Tổ quốc - ảnh 2 Thảo luận ở các tổ để phòng trào Đoàn TN ngày càng phát triển
Tuổi trẻ Bắc Kạn phát động 3 phòng trào lớn, xung kích bảo vệ Tổ quốc - ảnh 3 Tuổi trẻ Bắc  Kạn xung kích đi đầu trong mọi phong trào. Ảnh: N. Duyên 
Nhân dịp này, TƯ Đoàn đã tặng 6 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2012- 2017. Tỉnh đoàn Bắc Kạn tôn vinh 25 cá nhân tiêu biểu trong phong trào Đoàn thanh niên.

Đại hội đã đề ra ba phong trào lớn “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo” và “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá