DMCA.com Protection Status

Tuổi trẻ BVĐK Bình Thuận làm kính bảo hộ tặng y bác sỹ chống dịch

TPO - Chỉ với chi phí vỏn vẹn 500 nghìn đồng, các bạn đoàn viên thanh niên Bình Thuận đã làm nên những chiếc kính bảo hộ "hợp thời" nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch của đội ngũ y bác sỹ trong bệnh viện.

Tuổi trẻ BVĐK Bình Thuận làm kính bảo hộ tặng y bác sỹ chống dịch

Mới đây, một nhóm gồm 10 bạn đoàn viên thuộc Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đã cùng nhau chế tạo kính bảo hộ hỗ trợ đội ngũ y tế trong việc điều trị, chăm sóc các bệnh nhân nhiễm COVID-19. 

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện, anh Đỗ Quang Huy, Bí thư Đoàn BVĐK Bình Thuận, cho biết xuất phát từ việc thấy một video có các bác sỹ hướng dẫn làm kính bảo hộ. Nhận thấy lúc này bệnh viện lại đang rất cần dụng cụ bảo hộ để giúp nhân viên y tế an toàn hơn khi tiếp xúc với bệnh nhân nên mới huy động các bạn đoàn viên cùng tham gia.
Tuổi trẻ BVĐK Bình Thuận làm kính bảo hộ tặng y bác sỹ chống dịch  - ảnh 1 Từ những vật dụng đơn giản như xốp, băng keo, kính, bạn trẻ đã tạo nên những chiếc kính bảo hộ thiết thực tặng các y bác sỹ. Kinh phí cho những sản phẩm này chỉ khoảng 500.000 đồng
Vừa chuẩn bị nguyên liệu và tiến hành làm kính chỉ trong vòng một ngày, các bạn ĐVTN bệnh viện đã làm được hơn 120 chiếc kính bảo hộ. Sau đó các bạn trẻ đem tặng cho các y bác sỹ đang công tác trong bệnh viện. 
Anh Đỗ Quang Huy cho biết, thấy được việc làm này, một số đơn vị, cơ sở Đoàn khác mong muốn được hỗ trợ, hướng dẫn làm và tặng bệnh viện. 
Tuổi trẻ BVĐK Bình Thuận làm kính bảo hộ tặng y bác sỹ chống dịch  - ảnh 2
Tuổi trẻ BVĐK Bình Thuận làm kính bảo hộ tặng y bác sỹ chống dịch  - ảnh 3 Những sản phẩm "hot trend" này đã được các bạn trẻ nhanh chóng chế tạo và gửi tặng đội ngũ y tế trong công cuộc phòng tránh dịch bệnh (Ảnh: Đoàn Thanh niên BVĐK tỉnh Bình Thuận)

Hành động thiết thực, ý nghĩa này phần nào tạo động lực để các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh phát huy, nhân rộng, qua đó chung tay thực hiện nhiều mô hình, cách làm hay hỗ trợ cho đội ngũ y bác sỹ trực tiếp tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.

Tuổi trẻ BVĐK Bình Thuận làm kính bảo hộ tặng y bác sỹ chống dịch  - ảnh 4 Bạn trẻ đo thân nhiệt, khử khuẩn những người dân đến khám bệnh, thăm nuôi tại bệnh viện
Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đang theo dõi, điều trị 9 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - TP.HCM

Mới - Nóng