Tuổi trẻ cả nước sẵn sàng hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 10

TPO - "Tất cả các tỉnh, thành Đoàn phải chú ý theo dõi ảnh hưởng của cơn bão, sẵn sàng cùng chia sẻ, hỗ trợ khi cần thiết. Theo dự báo, báo rất mạnh nên thiệt hại do bão chắc chắn sẽ có. Chúng ta cần nêu cao tinh thần tình nguyện, xung kích của thanh niên để chia sẻ với nhau, với bà con đồng bào đang bị ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 10”. Anh Lê quốc Phong, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn chia sẻ tại hội nghị tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2017 ngày 15/9, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng).

Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai chiến dịch tình nguyện hè 2017
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai chiến dịch tình nguyện hè 2017

Tại hội nghị, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong nhấn mạnh, chiến dịch tình nguyện hè 2017 có tính tương tác, tạo được hiệu ứng xã hội, có sự lan tỏa qua báo chí, mạng xã hội. Các tỉnh, thành đoàn đã kiên trì đeo bám các chương trình, chiến dịch đặt ra, tổ chức đội hình và hướng đi phù hợp, đáp ứng trúng nguyện vọng của thanh niên và các địa bàn tình nguyện. “Khi xác định đúng địa bàn, chọn trúng nội dung, xác lập được cơ chế phối hợp và có được lực lượng thanh niên đáp ứng được nội dung, có nguồn lực sẽ đảm bảo được thành công của hoạt động tình nguyện”, anh Phong nói. Anh Phong đánh giá cao việc các đội tình nguyện kiên trì “đeo bám” trên địa bàn tình nguyện truyền thống nhiều năm để chuyển hóa một địa bàn, tập trung cải thiện bộ mặt địa phương.

Tuổi trẻ cả nước sẵn sàng hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 10 - ảnh 1  Chúng ta cần nêu cao tinh thần tình nguyện, xung kích của thanh niên để chia sẻ với nhau, với bà con đồng bào đang bị ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 10”, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong nói. 

Theo anh Phong, ngay từ thời điểm này cần bắt tay ngay vào chuẩn bị cho chiến dịch tình nguyện hè 2018, bởi có sự chuẩn bị kỹ càng, đầu tư trọng điểm sẽ đạt được thành công lớn. Anh Phong lưu ý, năm 2018 là năm có bối cảnh đặc biệt khi bắt đầu triển khai Nghị quyết ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XI và phong trào thanh niên tình nguyện nhiều khả năng trở thành 1 trong 3 phong trào lớn của tuổi trẻ cả nước suốt nhiệm kỳ 5 năm.

“Nói tới phong trào thanh niên tình nguyện thì sản phẩm tạo nên dấu ấn lớn nhất, đọng lại nhiều nhất và trở thành đỉnh cao của chúng ta chính là chiến dịch tình nguyện hè. Bối cảnh đó đặt trong sự phát triển của đất nước cùng nhiều yếu tố, vấn đề tác động đến thanh niên, đặt ra yêu cầu chiến dịch tình nguyện hè 2017 phải có cách làm mới để nâng cao chất lượng, hiệu quả của chiến dịch”, anh Phong nói. Anh Phong khẳng định, việc thiết kế hoạt động trong chiến dịch tình nguyện hè vẫn thống nhất một chương trình, bốn chiến dịch gồm Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh, Hành quân xanh, Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng. Hai nội dung trọng tâm là xây dựng nông thôn mới và đô thị thông minh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá