DMCA.com Protection Status

Tuổi trẻ Cục An ninh Tây Nguyên chia sẻ giọt máu hồng

TP - Ngày 12/7, tại trụ sở Cục An ninh Tây Nguyên (A90), Đoàn cơ sở và Hội Phụ nữ A90 đã tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt máu nghĩa tình” với sự tham gia của gần 300 đoàn viên thanh niên A90 cùng một số đơn vị, tổ chức xã hội trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Tuổi trẻ Cục An ninh Tây Nguyên chia sẻ giọt máu hồng

Đại tá Nguyễn Thị Xuân, Cục phó Cục A90 cho biết, đây là hoạt động có ý nghĩa đặc biệt, quan trọng thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2015, hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam, 10 năm Chương trình toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Qua đây nhằm khơi dậy lòng nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm trong các tầng lớp nhân dân, nhất là đoàn viên thanh niên CAND trong các hoạt động vì cộng đồng.  

Quang Lộc

* Xuất quân Hành trình “Sắc màu phù sa”

Sáng 12/7, hành trình đạp xe xuyên miền Tây lần thứ 3 với chủ đề “Sắc màu phù sa” đã xuất quân đi đến 8 tỉnh miền Tây Nam bộ thực hiện các hoạt động xã hội vì cộng đồng. Hoạt động này do Đội Công tác xã hội thanh niên (Hội Liên hiệp Thanh niên TPHCM) phối hợp cùng nhóm Tương Lai Xanh tổ chức. Hành trình kéo dài đến ngày 15/8 tới với sự tham gia của 150 tình nguyện viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trong cả nước và 11 tình nguyện viên quốc tế. 

Theo Ban tổ chức, hành trình tập trung vào các hoạt động mang tính nhân văn, chia sẻ khó khăn với những trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật và người dân ở những địa phương còn khó khăn.            

L .Q

* Thanh niên Công an làm đường cho bà con Bản Qua

Đoàn thanh niên Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức hoạt động tình nguyện tại thôn Bản Qua, xã Tân Dương, huyện Bảo Yên. 

Từ 6/7-11/7, các đoàn viên thanh niên của 2 cơ sở đoàn đã tiến hành đổ bê tông gần 200m tuyến đường nội thôn Bản Qua. Tuyến đường hoàn thành không chỉ phục vụ người dân thôn Bản Qua đẩy mạnh, phát triển kinh tế mà còn góp phần hoàn thiện tiêu chí làm đường giao thông nông thôn.

 Các đoàn viên còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá 5 triệu đồng; tổ chức hoạt động biểu diễn, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, phục vụ bà con nhân dân trong xã.

Q.Lộc

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng