Tuổi trẻ Đà Nẵng làm sạch bãi biển sau mưa ngập lịch sử

TPO - Sau ngập lụt kéo dài, các đơn vị của Thành Đoàn Đà Nẵng đã ra quân dọn dẹp vệ sinh các khu vực, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau mưa ngập kéo dài.

Tuổi trẻ Đà Nẵng chung tay dọn vệ sinh sau ngập lụt
Tuổi trẻ Đà Nẵng chung tay dọn vệ sinh sau ngập lụt

Ngày 11/12, hàng trăm ĐVTN Đà Nẵng đã ra quân dọn vệ sinh khu vực bãi biển Mỹ Khê. Sau mưa ngập kéo dài, bãi biển Đà Nẵng ngập ngụa trong rác thải theo các cửa xả đổ ra biển.

Tuổi trẻ Đà Nẵng chung tay dọn vệ sinh sau ngập lụt - ảnh 1Tại khu vực ven biển từ Công viên biển Đông đến nút giao Nguyễn Văn Thoại - Võ Nguyên Giáp - khu vực biển du lịch có đông du khách, Thành đoàn đã huy động các bạn đoàn viên thanh niên chủ yếu ở địa bàn quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn cùng sinh viên một số trường ĐH,CĐ trên địa bàn để tiến hành dọn dẹp vệ sinh bờ biển.
Tuổi trẻ Đà Nẵng chung tay dọn vệ sinh sau ngập lụt - ảnh 2Sau một ngày dọn dẹp, về cơ bản khu vực này đã sạch sẽ trở lại.
Tuổi trẻ Đà Nẵng chung tay dọn vệ sinh sau ngập lụt - ảnh 3Chị Nguyễn Hà Thảo Chi, Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng cho biết, những ngày qua, ngập úng kéo dài đã ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường và người dân.
Tuổi trẻ Đà Nẵng chung tay dọn vệ sinh sau ngập lụt - ảnh 4"Phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong khắc phục hậu quả của bão lũ, thiên tai, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân, đảm bảo vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh, Ban thường vụ Thành Đoàn phát động đoàn viên thanh niên ra quân hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả của bão lũ", chị Chi cho biết.
Tuổi trẻ Đà Nẵng chung tay dọn vệ sinh sau ngập lụt - ảnh 5
Ngoài ra, tại các quận huyện Đoàn đều triển khai lực lượng Đoàn viên hỗ trợ người dân trong vào sau ngập lut. Tại địa bàn quận Thanh Khê, quận đoàn đã cử lực lượng Đoàn viên tham gia điều tiết giao thông ở những tuyến đường bị ngập lụt để đảm bảo lưu thông và an toàn cho người dân.
Tuổi trẻ Đà Nẵng chung tay dọn vệ sinh sau ngập lụt - ảnh 6
Ở quận Ngũ Hành Sơn, khi cửa xả Mỹ An bị xói mòn vào đêm 9/12, lực lượng ĐVTN cũng ngay lập tức có mặt cùng địa phương để kè đá hộc, giữ cửa xả Mỹ An. Ở quận Liên Chiểu có nhiều thanh niên tình nguyện sửa chữa xe máy cho người dân....
Tuổi trẻ Đà Nẵng chung tay dọn vệ sinh sau ngập lụt - ảnh 7
"Thành Đoàn sẽ tiếp tục đề nghị các quận, huyện Đoàn và các đơn vị trực thuộc tiếp tục các hoạt động hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau ngập lụt như dọn dẹp vệ sinh môi trường, di chuyển đồ đạc giúp người dân, điều tiết giao thông... tùy theo tình hình từng khu vực. Thành Đoàn cũng lưu ý các bạn đoàn viên thanh niên tang bị áo mưa, các vật dụng cần thiết và đảm bảo an toàn trong quá trình hỗ trợ dọn dẹp sau ngập lụt", chị Chi nói thêm.
Như đã đưa tin, do Gió mùa đông bắc tràn đến bắc miền Trung từ ngày 7/12, đến ngày 8/12 kết hợp với hội tụ gió trên cao gây mưa lớn, ngập lụt cho Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị. Đến đêm 8/12 và ngày 9/12, không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao gây mưa rất to cho Đà Nẵng, Quảng Nam. Tại Đà Nẵng, các quận mưa tới 300-400 trong 4 giờ khiến nhiều phố biến thành sông.

Tuổi trẻ Đà Nẵng chung tay dọn vệ sinh sau ngập lụt - ảnh 8

Đà Nẵng khẩn trương khắc phục hậu quả sau trận ngập lịch sử

Chiều nay (11/12), Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có văn bản gửi các sở, ban, ngành, địa phương…về việc khẩn trương khắc phục sự cố, dọn dẹp vệ sinh môi trường sau đợt mưa từ ngày 9 -10/12

Tuổi trẻ Đà Nẵng chung tay dọn vệ sinh sau ngập lụt - ảnh 9

Điện lực Đà Nẵng lên tiếng vụ điện giật khiến chồng chết vợ nguy kịch

Ngày 11/12, Điện lực Đà Nẵng đã chính thức thông tin về vụ tại nạn điện tối 10/12 làm hai người thương vong.

Tuổi trẻ Đà Nẵng chung tay dọn vệ sinh sau ngập lụt - ảnh 10

Dân Đà Nẵng nô nức xách xô ra đường bắt cá

Đợt mưa ngập lịch sử ở TP Đà Nẵng khiến cá từ ao hồ tràn ra các tuyến phố, người dân địa phương tranh thủ dịp này xách vợt, xô ra đường bắt cá.

Tuổi trẻ Đà Nẵng chung tay dọn vệ sinh sau ngập lụt - ảnh 11

Bản tin 8H: Bất ngờ nguyên nhân hầm chui 120 tỷ ở Đà Nẵng ngập nặng

Theo cơ quan chức năng, nguyên nhân khiến hầm chui 120 tỷ ngập nặng, có máy bơm nước cũng không xuể là do rác ứ đọng khiến nước tích tụ.

Tuổi trẻ Đà Nẵng chung tay dọn vệ sinh sau ngập lụt - ảnh 12

Mưa xối xả, đường phố Đà Nẵng lại biến thành sông

Lúc 14h chiều nay (10/12) mưa lớn tiếp tục diễn ra trên địa bàn thành phố Đà Nẵng khiến các tuyến phố lớn như Lê Duẩn, Hàm Nghi, Nguyễn Văn Linh…tiếp tục ngập sâu trong nước khiến giao thông hỗn loạn.

Tuổi trẻ Đà Nẵng chung tay dọn vệ sinh sau ngập lụt - ảnh 13

Biển Đà Nẵng ngập rác, tan hoang sau trận mưa lịch sử

Sáng ngày 10/12, các lực lượng chức năng của thành phố Đà Nẵng đang triển khai lực lượng để khẩn trương khắc phục sạt lở, xử lý ô nhiễm tại các bãi biển sau trận mưa lịch sử diễn ra trong 2 ngày qua.

Tuổi trẻ Đà Nẵng chung tay dọn vệ sinh sau ngập lụt - ảnh 14

Đà Nẵng thành sông sau mưa lớn, người dân không kịp trở tay

Trận mưa kéo dài từ đêm 8/12 đến sáng ngày 9/12 khiến thành phố Đà Nẵng bị ngập trong biển nước, phố biến thành sông, hàng loạt nhà dân bị ngập trong đêm, có nơi ngập sâu 1,5m đến 2m.
 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá