Tuổi trẻ Đà Nẵng theo bước chân những người anh hùng

TPO - Ngày 23/7, Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức hoạt động trò chơi lớn “Tìm địa chỉ đỏ - Theo bước chân những người anh hùng” năm 2017 với sự tham gia của gần 200 đoàn viên, thanh niên.

Gửi thông điệp “Tuổi trẻ Đà Nẵng đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”
Gửi thông điệp “Tuổi trẻ Đà Nẵng đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”

Đây là một trong chuỗi các hoạt động mà Thành đoàn tổ chức hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7. Hành trình có sự tham gia của 15 đơn vị, chia thành 12 đội chơi.

Tuổi trẻ Đà Nẵng theo bước chân những người anh hùng - ảnh 1 Dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ TP Đà Nẵng

Các đội chơi đã tham gia các hoạt động teamwork, các trò chơi đồng đội, giải mật mã, mật thư,... để tìm đến các địa chỉ đỏ trên địa bàn TP. Nội dung các phần thi xoay quanh các chủ đề về truyền thống vẻ vang trong sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ tổ quốc của quân và dân Đà Nẵng.

Hành trình của các đội chơi đi qua những địa điểm có ý nghĩa lịch sử như Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ TP Đà Nẵng, Bảo tàng quân khu 5... Các đội chơi đã đến thăm và tặng quà cho 16 hộ gia đình người có công, thương binh, liệt sĩ và mẹ Việt Nam anh hùng.

Anh Nguyễn Tiến Lâm, Trưởng ban Tuyên giáo Thành đoàn, cho biết: “Hoạt động này nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống tốt đẹp và những trang sử vẻ vang của dân tộc. Đồng thời, thông qua hoạt động, Thành đoàn mong muốn các bạn đoàn viên thanh niên giao lưu, học hỏi và nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, hoạt động thanh niên...”.

Bạn Nguyễn Xuân Trường (đội thi Lực lượng vũ trang) chia sẻ: “Tham gia trò chơi lớn, mình có cơ hội giao lưu và gắn kết với các đồng đội nói riêng và các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn Đà Nẵng nói chung. Đây cũng là dịp để thế hệ trẻ tri ân, tưởng nhớ công ơn của các thế hệ cha anh đã hi sinh vì độc lập dân tộc”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá