Tuổi trẻ Kiên Giang tình nguyện vì cộng đồng

TPO - Sáng 1/3, Tỉnh Đoàn Kiên Giang khởi động Năm Thanh niên tình nguyện và tổ chức hoạt động Tháng Thanh niên tỉnh Kiên Giang năm 2019 với chủ đề “Tuổi trẻ tình nguyện vì cộng đồng”.

Tuổi trẻ Kiên Giang tình nguyện vì cộng đồng
Tuổi trẻ Kiên Giang tình nguyện vì cộng đồng - ảnh 1 ĐVTN tham gia làm đường nông thôn 

Năm 2019 được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Kiên Giang chọn là Năm Thanh niên tình nguyện nhằm phát huy tối đa vai trò của tuổi trẻ trong việc triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020. 

Anh Lê Trung Hồ, Bí thư Tỉnh đoàn Kiên Giang cho biết, đây cũng là năm Hội LHTN Việt Nam các cấp tổ chức Đại hội để tổng kết, đánh giá lại nhiệm vụ 5 năm thực hiện và đề ra phương hướng, giải pháp chính đáng nhất cho thanh niên trong thời điểm hiện tại và 5 năm tới. “Có thể nói chưa lúc nào chúng ta lại có điều kiện thuận lợi như lúc này để tập trung, phát huy toàn bộ nguồn lực, sức mạnh trí tuệ và bản lĩnh để tạo nên những “sản phẩm” khẳng định vai trò của thanh niên trong công cuộc xây dựng, đổi mới quê hương và bảo vệ Tổ quốc”, anh Hồ nói. 

Tuổi trẻ Kiên Giang tình nguyện vì cộng đồng - ảnh 2 Học sinh làm vệ sinh môi trường 

Anh Lâm Quốc Toàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Kiên Giang cho biết thêm, với mong muốn mỗi đoàn viên, thanh niên trong tỉnh sẽ là một ngọn cờ tiên phong dẫn dắt phong trào; xung phong đảm nhận việc mới, việc khó. Đồng thời, cùng nhau thực hiện những mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2019 và của Tháng Thanh niên năm 2019 bằng niềm tin, sự đồng lòng, để làm nên những kết quả ấn tượng và trọn vẹn nhất.

Ông Lâm Hoàng Sa, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang yêu cầu tuổi trẻ tỉnh nhà thực hiện tốt công tác tuyên truyền về Năm Thanh niên tình nguyện, Tháng thanh niên và Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp. Đồng thời, phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, nhất trí, năng động sáng tạo, xung kích tình nguyện, tham gia giải quyết thực hiện những công trình, phần việc thanh niên gắn nhiệm vụ chính trị của địa phương; những việc khó, những vấn đề bức xúc mà xã hội đang cần ở tuổi trẻ. “Tôi tin tưởng những chiếc áo xanh thanh niên của các bạn đoàn viên thanh niên luôn luôn có mặt trên các mặt trận kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội bằng việc thực hiện có hiệu quả các phong trào hành động tại địa phương. Các bạn sẽ tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của mình xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà”, ông Sa nói. 

Tuổi trẻ Kiên Giang tình nguyện vì cộng đồng - ảnh 3 ĐVTN vệ sinh môi trường

Sau lễ, ĐVTN ra quân tuyên truyền lặp lại trật tự đô thị và xây dựng tuyến đường xanh, sạch đẹp; Diễu hành tuyên truyền ATGT, Lễ Khởi Công xây dựng Nhà Nhân ái…

Tháng thanh niên ở Kiên Giang diễn ra từ ngày 1/3 đến 5/4 với các công trình, phần việc như: Tham gia sửa chữa, làm mới các tuyến đường giao thông, thủy lợi nông thôn; đảm nhận các đoạn đường thanh niên tự quản; xây dựng tuyến đường xanh, sạch, đẹp; bến đò an toàn. Đồng thời, Tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước, “Ngày Chủ nhật xanh”; chuyển giao khoa học kỹ thuật, phương thức sản xuất mới, thông tin thị trường, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên nông thôn, hỗ trợ vốn vay cho thanh niên phát triển kinh tế.

Bên cạnh đó, đảm nhận thực hiện các công trình, phần việc tham gia xây dựng đô thị văn minh; thành lập, củng cố các đội hình thanh niên tình nguyện tham gia bảo vệ môi trường, bảo đảm an toàn giao thông, tham gia giữ gìn trật tự đô thị.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá