Tuổi trẻ Nam Định hướng về biển đảo quê hương

TPO - Tỉnh Đoàn Nam Định vừa phối hợp với Ban liên lạc Cựu chiến binh Hải quân tỉnh tổ chức chương trình tọa đàm tuyên truyền, giáo dục về chiến lược bảo vệ chủ quyền biển đảo và truyền thống của Hải quân nhân dân Việt Nam với chủ đề “Vì biển đảo quê hương”.

Khách mời tham gia toạ đàm chủ đề Vì biển đảo quê hương do tỉnh Đoàn Nam Định tổ chức
Khách mời tham gia toạ đàm chủ đề Vì biển đảo quê hương do tỉnh Đoàn Nam Định tổ chức

Chương trình là cơ hội để thế hệ trẻ thêm tự hào về truyền thống anh hùng của Hải quân nhân dân Việt Nam qua những câu chuyện lịch sử chân thực, cảm động đã trở thành kí ức không quên.

Đặc biệt là thông tin về diễn biến trận đánh tàu khu trục Ma-đốc của đế quốc Mỹ từ ngày 2 đến 5/8/1964 giúp thanh niên hiểu rõ hơn ý chí quyết tâm không chịu khuất phục trước mọi kẻ thù xâm lược, tinh thần xả thân vì độc lập, tự do của dân tộc, vì sự toàn vẹn chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Chiến thắng này có tiếng vang lớn trên thế giới của quân và dân Việt Nam.

Để truyền thêm động lực cho các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ngoài hải đảo xa xôi, tỉnh Đoàn Nam Định đã trao tặng hai suất quà, mỗi suất trị giá 500.000đ cho hai gia đình chiến sỹ và tặng 10 suất quà gồm: 10 đài radio đi biển, 20 áo phao, 50 cờ Tổ quốc cho ngư dân đang ngày đêm bám biển, bảo vệ ngư trường của nước ta.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Nam Định hướng về biển đảo quê hương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng