Tuổi trẻ Quân đội vươn tầm phủ sóng

TP - Năm thanh niên 2011, cùng nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, màu áo xanh của những người lính trẻ phủ sóng mọi miền đất nước, khẳng định vai trò trên nhiều lĩnh vực của đời sống.

Tuổi trẻ Quân đội vươn tầm phủ sóng

> Khám bệnh cấp thuốc cho hàng trăm người nghèo
> Bộ đội mua máy tính được giảm tiền triệu

 

Nụ cười lính trẻ. Ảnh Tiền Phong
Nụ cười lính trẻ. Ảnh Tiền Phong.

Bằng ý chí thép và bầu nhiệt huyết của những người lính trẻ, các chỉ tiêu trong Năm Thanh niên đều hoàn thành tốt và xuất sắc như ngày vì người nghèo, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vì môi trường xanh sạch đẹp, hiến máu nhân đạo, tiếp sức mùa thi, tình nguyện hè, văn hóa giao thông, cứu trợ đồng bào gặp thiên tai, lũ lụt…

Trong chiến dịch Hè tình nguyện, các học viện, nhà trường quân đội thành lập 200 Đội thanh niên xung kích tiếp sức mùa thi, với trên 2.000 lượt tiếp sức cho trên 30.000 thí sinh và người thân. Lính trẻ trồng hơn 500 nghìn cây xanh; Nâng cấp, sửa chữa 1.450km đường giao thông nông thôn, thu gom gần 500 tấn rác thải.

Các chiến sĩ còn tham gia cải tạo 17.000 phòng học, hàng trăm điểm sinh hoạt và tổ chức hoạt động hè cho 14.750 thiếu nhi; khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 6.000 gia đình chính sách, khó khăn; tặng 24.000 cuốn vở cho trẻ em khó khăn…

Đặc biệt, mùa bão lũ năm nay, bà con Đồng bằng Sông Cửu Long không thể quên hình ảnh hơn 3.000 lính trẻ của Quân khu 9 trong gần một tháng dầm mình trong bão lũ, thức trắng đêm cùng dân che chắn từng đoạn đê bao, cứu từng đoạn đường, từng ngôi nhà.

Việc tập trung nâng cao chất lượng đoàn viên và các tổ chức cơ sở Đoàn là một trong những điểm nhấn của thanh niên quân đội trong năm qua. Các cơ sở Đoàn trong toàn quân đã giới thiệu kết nạp được trên 12.000 đoàn viên ưu tú vào Đảng, chiếm trên 90% số đảng viên mới được kết nạp trong Đảng bộ Quân đội.

Các đơn vị đã làm tốt việc đưa cán bộ, ĐVTN vào hoạt động thực tiễn, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, khắc phục được những yếu điểm, xung kích vào việc mới, việc khó.

Bên cạnh việc tổ chức tốt phong trào Giữ tốt dùng bền, an toàn, tiếp kiệm và hiệu quả các loại vũ khí, trang thiết bị quân sự, tuổi trẻ quân đội luôn chú trọng thực hiện tốt phong trào sáng tạo trẻ, góp phần quan trọng vào sự nghiệp hiện đại hóa quân đội.

Ghi nhận những cống hiến của tuổi trẻ quân đội, bên cạnh nhiều phần thưởng nhằm vinh danh, động viên các tập thể và cá nhân xuất sắc, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tặng cờ Đơn vị xuất xắc cho Ban Thanh niên Quân đội.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá