Tuổi trẻ Quảng Bình dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

TPO - Nhân kỉ niệm 71 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), tối ngày 26/7, Ban thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và đặt vòng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc, TP. Đồng Hới.

Tuổi trẻ Quảng Bình dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ  - ảnh 1 Đúng 20h, buổi lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ được bắt đầu

Đúng 20h, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các đoàn đại biểu và hơn 1.500 đoàn viên thanh niên đã thành kính dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân lên gần 3.000 phần mộ liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ba Dốc.  

Tuổi trẻ Quảng Bình dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ  - ảnh 2 Hơn 1.500 đoàn viên thanh niên tham gia buổi dâng hương

Trước anh linh các anh hùng, liệt sĩ, tuổi trẻ Quảng Bình nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tuổi trẻ Quảng Bình dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ  - ảnh 3 Gần 3.000 phần mộ của các anh hùng, liệt sỹ tại nghĩa trang Ba Dốc lung lính ánh nến

Anh Trần Quốc Tuấn, Bí thư tỉnh Đoàn chia sẽ: “Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm thể hiện sự biết ơn sâu sắc của chính quyền và người dân tỉnh Quảng Bình đối với những công lao to lớn của các anh hùng cách mạng.

Cũng là buổi giáo dục cho các đoàn viên, thanh niên nhận thức sâu sắc hơn về truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn cao đẹp của dân tộc; đồng thời là dịp để mỗi đoàn viên thanh niên bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn của mình đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng