Tuổi trẻ SCIC xung kích trong tái cơ cấu

TP - Thanh niên Tổng Cty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) trực thuộc Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư. Hiện có 12 chi đoàn trực thuộc với lượng đoàn viên có trình độ cao (từ đại học, thạc sỹ trở lên chiếm 91%). Có trình độ cao đoàn viên thanh niên (ĐVTN) SCIC là lực lượng xung kích, dám nghĩ, dám làm.

ĐVTN SCIC khởi công xây nhà nhân ái tại Điện Biên
ĐVTN SCIC khởi công xây nhà nhân ái tại Điện Biên
Với tỷ lệ ĐVTN chiếm hơn 62% tổng số cán bộ, nhân viên, phát huy tinh thần xung kích, nhiều ĐVTN đã đảm nhận những nhiệm vụ khó, việc mới.

Lực lượng thanh niên là thành phần chủ yếu trong công tác tiếp nhận quyền đại diện chủ sở hữu vốn Nhà nước, quản trị doanh nghiệp, bán vốn, thu hồi công nợ, đầu tư vốn, xây dựng và hoàn thiện thể chế, xây dựng đề án tái cơ cấu… của SCIC.
Với sự nỗ lực của toàn thể các ĐVTN nói riêng và toàn thể cán bộ, nhân viên trong SCIC, các nhiệm vụ được giao đến nay đều đạt kết quả cao như: Tiếp nhận phần vốn nhà nước tại 965 DN, thực hiện thoái vốn tại 637 DN với tổng giá trị thu về 4.065 tỷ đồng, gấp 2,1 lần so với giá trị sổ sách. Các chỉ tiêu tài chính như doanh thu, lợi nhuận, tổng tài sản, vốn chủ sở hữu của SCIC đều tăng trưởng với tốc độ khá qua các năm.

Hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được đẩy mạnh, thiết thực, tổng giá trị thực hiện hàng chục tỷ đồng như: tặng quà chiến sỹ hải đảo, xây dựng nhà nhân ái, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, tổ chức khám chữa bệnh cho người dân, tham gia xây dựng nông thôn mới, thực hiện an sinh xã hội tại các huyện nghèo...

ĐVTN SCIC không ngừng nỗ lực giành thắng lợi trên nhiều mặt trận, góp phần đem lại thành công cho đơn vị.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá