Tuổi trẻ Tập đoàn Lộc Trời chung tay vì cộng đông

Trong nhiều năm qua đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Tập đoàn Lộc Trời luôn đi đầu trong các hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng, góp phần làm lan tỏa các phong trào tình nguyện tại các địa phương.

Huỳnh Anh Tuấn, Bí thư Đoàn cơ sở Tập đoàn Lộc Trời trao quà cho huyện đảo Trường Sa trong chuyến “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương 2017”
Huỳnh Anh Tuấn, Bí thư Đoàn cơ sở Tập đoàn Lộc Trời trao quà cho huyện đảo Trường Sa trong chuyến “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương 2017”

Nhân kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn, ĐVTN Tập Đoàn Lộc Trời phối hợp với 4 huyện phía Nam sông Tiền, tỉnh Đồng Tháp tổ chức hoạt động “Vòng tay tình nguyện” năm 2015.

Hoạt động thu hút 500 ĐVTN tham gia, với nhiều phần việc thực hiện: khám phát thuốc miễn phí, trao tặng quà cho hộ dân nghèo, tặng cặp học sinh; bàn giao 3 căn nhà nhân ái, sân chơi thiếu nhi.

Trong năm 2016, các bạn ĐVTN đã tặng hơn 18.000 quyển tập cho thiếu nhi nông thôn trên địa bàn của 5 Vùng nguyên liệu của công ty tại: An Giang, Bạc Liêu, Long An, Đồng Tháp.

Đặc biệt, phải kể đến các hoạt động Tiếp sức mùa thi 2016 cùng các sĩ tử. ĐVTN Tập đoàn Lộc Trời thành lập “Đội xe 3 Cùng” (với 50 chiếc xe, với 130 kỹ) thực hiện nhiệm vụ đưa đón, tìm chỗ trọ cho thí sinh; Chương trình cũng hỗ trợ 600 kg gạo Hạt Ngọc Trời cho các bếp ăn Tiếp sức mùa thi tại cụm trường ĐH An Giang.

Bên cạnh đó, chương trình văn nghệ gây quỹ “Tiếng hát học đường - Trao học bổng Nghĩa Tình Lộc Trời” được tổ chức hàng năm nhằm huy động các nguồn lực xã hội để động viên, khuyến khích học sinh nông thôn có nhiều thành tích trong học tập được tiếp tục đến trường, tránh bỏ học.

Hoạt động “Xuân Biên Giới”, “Kết nối trái tim tình nguyện”… là hoạt động tình nguyện thường niên hướng về biên giới, hải đảo nhân dịp Xuân về của tuổi trẻ Tập đoàn Lộc Trời. ĐVTN Tập đoàn đã tổ chức khám, phát thuốc miễn phí; tặng quà cho người dân nghèo vùng biên giới các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long. Và gần đây nhất chính là dấu ấn chuyến thăm, tặng quà cho người dân, chiến sĩ trên huyện đảo Trường Sa trong chuyến “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương 2017” do Trung ương Đoàn tổ chức.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng