Sự kiện: Chủ nhật đỏ

Tuổi trẻ Thái Nguyên hưởng ứng Chủ nhật đỏ

TPO – Ngày 20 – 1, hàng trăm sinh viên các trường, khoa trực thuộc ĐH Thái Nguyên tập hợp tại ĐH Nông Lâm Thái Nguyên hiến máu hưởng ứng ngày Chủ nhật đỏ.

Tuổi trẻ Thái Nguyên hưởng ứng Chủ nhật đỏ

Hàng ngàn bạn trẻ hiến máu tại Chủ nhật Đỏ

 

Sinh viên Thái Nguyên hưởng ứng Chủ nhật Đỏ
Sinh viên Thái Nguyên hưởng ứng Chủ nhật Đỏ.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Nguyễn Ngọc Nông, Phó hiệu trưởng trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên cho biết, trường rất vinh dự được phối hợp cùng báo Tiền Phong, Viện huyết học truyền máu TƯ tổ chức ngày hội Chủ nhật đỏ lần thứ V. Theo thầy Nông, đây là một hoạt động có tính nhân văn sâu sắc.

“Sinh viên ĐH Nông Lâm Thái Nguyên ý thức được ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyện này. Đây là cơ hội để thể hiện tính nhân văn, tinh thần lá lành đùm lá rách của tuổi trẻ, sinh viên Thái Nguyên với các bệnh nhân. , Mỗi giọt máu đỏ còn ấm nóng mà chúng ta cho đi cần kíp vô cùng đối với cuộc sống của các bệnh nhân”, thầy Nông nói.

Ông Đặng Kim Vui - Giám đốc ĐH Thái Nguyên phát biểu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ
Ông Đặng Kim Vui - Giám đốc ĐH Thái Nguyên phát biểu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ.
 

Đặng Kim Vui – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐH Thái Nguyên cũng cho biết, rất vui mừng vì ngày hội Chủ nhật đỏ diễn ra ở Thái Nguyên. Thầy Vui cũng nhấn mạnh, việc hiến máu tình nguyện trong ngày Chủ nhật đỏ là một hành động tình nguyện nữa trong rất nhiều các hoạt động tình nguyện của sinh viên Thái Nguyên trong các năm qua. “Cám ơn các em sinh viên đã có nhiều hoạt động tình nguyện có ý nghĩa với xã hội, với cộng đồng”, thầy Vui nói.

 

Phó TBT báo Tiền Phong động viên cán bộ, sinh viên Đại học Thái Nguyên tham gia hiến máu.
Phó TBT báo Tiền Phong động viên cán bộ, sinh viên Đại học Thái Nguyên tham gia hiến máu..

Thay mặt báo Tiền Phong, ông Trần Thanh Lâm, Phó tổng biên tập gửi lời cảm ơn chân thành tới ĐH Thái Nguyên, ĐH Nông Lâm Thái Nguyên, các cơ quan đoàn thể đã hỗ trợ cho chương trình Chủ nhật đỏ lần thứ V diễn ra tại Thái Nguyên. “Vài hôm trước, chúng tôi có vào Viện huyết học thăm các bệnh nhân. Thực sự họ đang rất cần nguồn máu để chữa bệnh. Chúng tôi cám ơn sức trẻ, tinh thần tình nguyện của thanh niên, sinh viên Thái Nguyên”, ông Lâm chia sẻ.

Ông Phạm Tuấn Dương – Phó GĐ Viện huyết học TƯ cũng gửi lời cám ơn đến các tấm lòng tình nguyện, đồng thời cho biết, hiến máu là hành động nhân đạo, là nghĩa cử cao đẹp. “Chúng tôi rất biết ơn tấm lòng của những người trẻ dành cho các bệnh nhân và xã hội”.

 

Đăng ký hiến máu
Đăng ký hiến máu.

Chương trình hiến máu bắt đầu từ 13h30, nhưng ngay từ sáng, nhiều bạn trẻ đã đến tham gia hiến máu. Nhiều bạn trẻ với cờ, biểu ngữ đã diễu hành qua nhiều con đường hô hào kêu gọi hiến máu tình nguyện. Ngay sau khi khai mạc, hàng trăm bạn trẻ đã đăng ký, xếp hàng chờ đến lượt hiến máu. Anh Hà Xuân Linh, Bí thư Đoàn ĐH Thái Nguyên cũng tham gia hiến máu. Đây là lần thứ 2 anh Vinh cho đi những giọt máu của mình. “Mình thấy vui vì giúp đỡ được các bệnh nhân đang cần máu”, anh Linh chia sẻ.

 

Tuổi trẻ Thái Nguyên hưởng ứng Chủ nhật đỏ - ảnh 5

Trong số các bạn trẻ đến với ngày Chủ nhật đỏ tại Thái Nguyên, có rất nhiều bạn mới lần đầu đi hiến máu, tuy nhiên, hầu hết các bạn đều rất tự tin. Vũ Thị Ly, sinh viên năm nhất Khoa Quốc tế trường ĐH Thái Nguyên chia sẻ, dù hơi choáng sau khi lấy máu, nhưng cảm thấy vui vì làm được một việc có ích.

Với Trần Thị Thảo, sinh viên năm 2 khoa Kinh tế và Phát triển trường ĐH Nông Lâm, thì đây là lần thứ 2 đi hiến máu. “Em không sợ gì cả, chỉ nghĩ đến việc những giọt máu của mình giúp được các bệnh nhân đang chờ máu là em vui lắm”, Thảo chia sẻ.

Hơn 15h chiều, Ban tổ chức đã thu được hơn trăm đơn vị máu. Dự kiến đến cuối ngày, hàng trăm đơn vị máu sẽ được hiến cho các bệnh nhân.

Tuổi trẻ Thái Nguyên hưởng ứng Chủ nhật đỏ - ảnh 6

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá