Tuổi trẻ Thủ đô hưởng ứng không khói thuốc

TP - Hưởng ứng Lễ phát động thực hiện Luật phòng chống tác hại thuốc lá diễn ra tại trường ĐH Thủy lợi, Hà Nội (ngày 7/5) đông đảo đoàn viên sinh viên Thủ đô nhiệt tình tham gia nhiều hoạt động vì môi trường “KKT” (không khói thuốc).

Tuổi trẻ Thủ đô hưởng ứng không khói thuốc

> Khói thuốc lá mịt mù nơi công cộng

Lễ phát động do Thành Đoàn Hà Nội phối hợp Bộ Y tế, Văn phòng Chương trình phòng chống tác hại thuốc lá, Quỹ hành động vì trẻ em không khói thuốc lá và trường Đại học Thủy lợi, tổ chức.

Được biết, hằng năm trên thế giới có 6 triệu ca tử vong do các căn bệnh liên quan thuốc lá. Thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây ra gánh nặng kinh tế và đói nghèo cho nhiều nước.

Tại Việt Nam, trung bình cứ 2 nam giới từ 15 tuổi trở lên thì có 1 người hút thuốc lá. Do đó, với sự kiện này, Thành Đoàn kêu gọi đoàn viên, thanh niên và sinh viên Thủ đô tiên phong trong việc hạn chế hút thuốc, vận động bạn bè, người thân không hút thuốc và chung tay xây dựng môi trường sống không khói thuốc lá.

Tại chương trình, đại biểu đã lắng nghe các tham luận, trao đổi về tác hại của thuốc lá, các biện pháp phòng tránh tiếp xúc khói thuốc và cách thức triển khai Luật có hiệu quả trong giới trẻ. Để chương trình được thực hiện hiệu quả và mở rộng hơn nữa, nhiều hoạt động tuyên truyền đã được triển khai tại nhiều địa điểm khác nhau.

Ngay sau lễ phát động, hơn 300 tình nguyện viên đã đi phát tờ rơi tuyên truyền về tác hại của thuốc lá, Luật phòng chống tác hại thuốc lá tới 100 nhà hàng và khách sạn tại Thủ đô.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá