Tuổi trẻ VNPT hiến máu tình nguyện hè 2016

TPO - Ngày 17/6, tại trụ sở Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (57 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2016 và Lễ trao giải thưởng Giọt hồng năm 2016.

Buổi lễ nhằm tôn vinh các tập thể và 10 gương mặt ĐVTN tiêu biểu tham gia nhiệt tình trong các hoạt động hiến máu của Tập đoàn giai đoạn 2012-2016.

Chủ trì buổi lễ có đ/c Phan Hoài Nam, Bí thư Đoàn Thanh niên VNPT; TS. Ngô Mạnh Quân, Trưởng khoa Vận động và tổ chức Hiến máu (Viện HHTM T.Ư). Đặc biệt, ngày hội hiến máu Hiến máu tình nguyện hè 2016 thu hút hơn 300 ĐVTN thuộc VNPT tham gia đăng ký hiến máu.

Ngày hội Hiến máu tình nguyện hè 2016 với chủ đề Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hy vọng tại Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam nhằm hưởng ứng Chiến dịch những giọt máu hồng hè 2016 và Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6.

Ngày hội hiến máu tình nguyện là sự tôn vinh và kế thừa nét đẹp truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau của dân tộc Việt Nam, đồng thời phát huy lòng nhiệt thành của tuổi trẻ VNPT trong những hoạt động đầy ý nghĩa. qua đó, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho tuổi trẻ.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, Đoàn Thanh niên Tập đoàn VNPT luôn tích cực vận động đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo và xác định việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, thiết thực của mỗi người đối với cộng đồng. Trong 6 năm qua, tuổi trẻ VNPT tặng hàng nghìn đơn vị máu của chính mình giúp người nghèo và các ca bệnh nặng vượt qua nguy kịch.

Tại buổi Lễ, BTC trao tặng Bằng khen của Ban Vận động Hiến máu Quốc gia cho 4 tập thể và trao Giải thưởng Giọt hồng cho 10 cá nhân tiêu biểu nhất trong phong trào hiến máu tình nguyện của Tập đoàn BCVT VN giai đoạn 2012-2016.

Phát biểu tại ngày Hội, đồng chí Phan Hoài Nam, Bí thư Đoàn Thanh niên VNPT đánh giá rất cao sự nỗ lực, tinh thần của ĐVTN Tập đoàn, hưởng ứng phong trào thực hiện tính xung kích sáng tạo của Đoàn thanh niên.

Đồng chí Phan Hoài Nam nhấn mạnh, trong những năm qua, hoạt động hiến máu của đoàn thanh niên VNPT không chỉ là phong trào mà còn là trách nhiệm, tình cảm của cán bộ, nhân viên Tập đoàn với cộng đồng.

Đồng chí Phan Hoài Nam kêu gọi các bạn đoàn viên, thanh niên, cán bộ công nhân viên cơ quan Tập đoàn phát huy tinh thần tương thân, tương ái, sẻ chia đau đớn với người bệnh để trao tặng những giọt máu của chính mình, là những giọt yêu thương, những giọt nhân ái cho cộng đồng với mục đích cao nhất là giành lại sự sống cho người bệnh.

Với thông điệp “Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hy vọng”, tại ngày hội, Ban Tổ chức thu được hơn 300 đơn vị máu do các bạn đoàn đoàn viên, thanh niên và cán bộ, công nhân viên cơ quan Tập đoàn hiến tặng.

Tuổi trẻ VNPT hiến máu tình nguyện hè 2016 - ảnh 1 Tại buổi Lễ, BTC trao tặng Bằng khen của Ban Vận động Hiến máu Quốc gia cho 4 tập thể xuất sắc thuộc Tập đoàn VNPT đã tích cực tham gia hiến máu giai đoạn 2012-2016.
Tuổi trẻ VNPT hiến máu tình nguyện hè 2016 - ảnh 2 10 cá nhân là các thanh niên, cán bộ, nhân viên của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng Giọt hồng năm 2016. Trong đó, người hiến máu nhiều nhất là 23 lần.
Tuổi trẻ VNPT hiến máu tình nguyện hè 2016 - ảnh 3 Từ sáng sớm, đã có rất nhiều cán bộ, nhân viên đến đăng ký tham gia hiến máu.
Tuổi trẻ VNPT hiến máu tình nguyện hè 2016 - ảnh 4 Với thông điệp “Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hy vọng”, tại ngày hội, Ban Tổ chức thu được hơn 300 đơn vị máu do các bạn đoàn đoàn viên, thanh niên và cán bộ, công nhân viên cơ quan Tập đoàn tặng.
Tuổi trẻ VNPT hiến máu tình nguyện hè 2016 - ảnh 5 Ngày hội hiến máu Hiến máu tình nguyện hè 2016 với chủ đề Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hy vọng tại Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam thu hút hơn 300 ĐVNT Tập đoàn tham gia.
Tuổi trẻ VNPT hiến máu tình nguyện hè 2016 - ảnh 6
Tuổi trẻ VNPT hiến máu tình nguyện hè 2016 - ảnh 7 Trong 6 năm qua, tuổi trẻ VNPT tặng hàng nghìn đơn vị máu của chính mình giúp người nghèo và các ca bệnh nặng vượt qua nguy kịch.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng