Tuổi trẻ Yên Bái ra quân làm đường dưới nắng lửa Tây Bắc

TPO - Dưới thời tiết nắng nóng Tây Bắc, hơn 500 đoàn viên, thanh niên Yên Bái sáng nay (15/5) đã khởi động chiến dịch tình nguyện mùa hè bằng việc làm đường, khám chữa bệnh và tặng quà cho xã nghèo Cát Thịnh (huyện Văn Chấn).

Tuổi trẻ Yên Bái ra quân làm đường dưới nắng lửa Tây Bắc.
Tuổi trẻ Yên Bái ra quân làm đường dưới nắng lửa Tây Bắc.

Dù thời tiết khắc nghiệt, khí thế ra quân sôi nổi của áo xanh tình nguyện đã thu hút thêm hàng trăm người dân (100% người Mông) tại các bản Khe Căng và Khe Chất (xã Cát Thịnh) cùng vào cuộc làm con đường hơn 1,7km trị giá 600 triệu đồng nối hai thôn này. Con đường mở mới sẽ giúp người dân đi lại dễ dàng hơn vào mùa mưa và đặc biệt các em học sinh thuận lợi đến lớp. Đây cũng là địa bàn từng chịu nhiều tổn thất vì mưa lũ năm ngoái.

Tuổi trẻ Yên Bái ra quân làm đường dưới nắng lửa Tây Bắc - ảnh 1 Khám chữa bệnh và tặng quà cho xã nghèo Cát Thịnh (huyện Văn Chấn).

Trực tiếp chỉ huy cuộc ra quân tại công trường, trao đổi với Tiền Phong, chị Đoàn Thị Thanh Tâm – Bí thư Tỉnh đoàn Yên Bái, cho biết hàng ngàn lượt ĐVTN tại các huyện thị trong toàn tỉnh cũng đang hưởng ứng lời phát động thi đua xung kích chiến dịch hè với 52 công trình cấp huyện (làm lợi hơn 5 tỷ đồng), phần việc cụ thể, đặc biệt ưu tiên giúp đỡ nhân dân các bản, xã nghèo vùng cao, xây dựng nông thôn mới, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Nhiều đội thanh niên xung kích phản ứng nhanh với thiên tai cũng đã được thành lập dịp này, chủ động lấy sức trẻ ứng phó mùa mưa lũ sắp tới.

Tại cuộc ra quân, Tỉnh đoàn Yên Bái đã trao 10 suất học bổng cho 10 em học sinh nghèo học giỏi, và trao 10 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Các bác sỹ và y tá của Hội thầy thuốc trẻ huyện Văn Chấn cũng đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 100 người dân địa phương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng