Tướng quân đội động viên tân binh lên đường nhập ngũ

TPO - Ngày 8/9/2015, TP. Cần Thơ long trọng tổ chức lễ giao nhận quân, tiễn đưa 750 thanh niên lên đường nhập ngũ đợt 2 năm 2015.

Thiếu tướng Huỳnh Chiến Thắng, Chính ủy Quân Khu 9, động viên tân binh lên đường nhập ngũ.
Thiếu tướng Huỳnh Chiến Thắng, Chính ủy Quân Khu 9, động viên tân binh lên đường nhập ngũ.

Về chất lượng tuyển quân đợt 2, thành phố có 16 thanh niên là đảng viên; 82 thanh niên có trình độ đại học và cao đẳng; 163 thanh niên có trình độ chuyên môn kỹ thuật; 183 thanh niên có trình độ học vấn cấp 2; 485 thanh niên có trình độ học vấn cấp 3; 564 thanh niên đạt sức khỏe loại 1 và loại 2; 100% thanh niên tình nguyện nhập ngũ…

Trong đợt 2, TP. Cần Thơ có 600 thanh niên nhập ngũ trong các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng và 150 thanh niên phục vụ có thời hạn trong các đơn vị Công an Nhân dân.

Trước lúc tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ các cấp bộ Đoàn đã phối hợp tổ chức Hội trại tòng quân với nhiều hoạt động sôi nổi như: hội thi nét đẹp tân binh, thi trang trí lều trại, trang trí bàn thờ Tổ quốc, hội thi cắm hoa, múa sạp, nhảy dân vũ, giao lưu văn hóa văn nghệ và các trò chơi dân gian, trò chơi vận động, thi tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ, lịch sử Đảng, Quân đội Nhân dân Việt Nam...

Tướng quân đội động viên tân binh lên đường nhập ngũ - ảnh 1 Đ/c Trần Thanh Mẫn, UVBCH Trung Ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ tặng hoa chúc mừng thanh niên Quận Cái Răng trước khi lên đường nhập ngũ.

Phát biểu tại lễ giao nhận quân của các quận, huyện, các đồng chí lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã ôn lại truyền thống cách mạng của các địa phương. Đồng thời, đánh giá cao sự nỗ lực hoàn thành tốt công tác tuyển quân đợt 2 năm 2015 của các địa phương; biểu dương ý thức chấp hành Luật nghĩa vụ quân sự của các thanh niên nhập ngũ đợt này. 

Các đồng chí mong muốn khi trở thành người chiến sĩ của Quân đội nhân dân Việt Nam và Công an nhân dân các thanh niên phải nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, không ngừng học tập, rèn luyện về mọi mặt, chấp hành nghiêm kỷ luật, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Các đồng chí lãnh đạo thành phố đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể thường xuyên làm tốt chính sách hậu phương quân đội đối với những gia đình thanh niên lên đường nhập ngũ; quan tâm tạo việc làm cho những quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương...

Tướng quân đội động viên tân binh lên đường nhập ngũ - ảnh 2
Tướng quân đội động viên tân binh lên đường nhập ngũ - ảnh 3 Thanh niên phấn khởi trước khi lên đường bảo vệ Tổ quốc.
Tướng quân đội động viên tân binh lên đường nhập ngũ - ảnh 4 Hoạt động trò chơi dân gian.

40000

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá