Tương tác với đoàn viên, thanh niên qua mạng xã hội

TPO - Ngày 3/6, tại TPHCM, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị phóng viên, biên tập viên trẻ góp ý xây dựng Báo cáo chính trị Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI (nhiệm kỳ 2017-2022).

Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh Việt Văn
Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh Việt Văn
Chủ trì hội nghị có anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn.

Nhiều ý kiến về mạng xã hội

Về vấn đề mạng xã hội trong đoàn viên - thanh niên, chị Kim Anh, phóng viên báo Tuổi Trẻ cho rằng, trong nhiều năm qua, công tác đoàn đã đặt ra vấn đề tiếp cận đối tượng thanh niên qua mạng xã hội nhưng đến nay sự tương tác chưa nhiều.

Anh Vân Minh Kiệt, phóng viên Ban đại diện báo Tiền Phong tại TPHCM cho rằng hiện đã có một số trang fanpage của tổ chức đoàn hội nhưng chưa thu hút được đoàn viên thanh niên, lượt truy cập và chia sẻ còn ít nên sức lan tỏa chưa cao.

Tương tác với đoàn viên, thanh niên qua mạng xã hội - ảnh 1 Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh Việt Văn
Thanh niên thất nghiệp nhiều

Tại hội nghị, anh Nguyễn Dũng, phóng viên Ban đại diện báo Tiền Phong tại TPHCM nêu thực trạng cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp gây ra một sự lãng phí rất lớn cho xã hội.

“Có khá nhiều sinh viên tốt nghiệp không tìm được việc làm hoặc phải đi làm công nhân. Tổ chức Đoàn hội cần có những hoạt động để hỗ trợ thêm các đối tượng này trong vấn đề tìm việc làm, khởi nghiệp”, anh Dũng nói.

Đồng tình thực trạng này, phóng viên Hoài Thương, báo Phụ nữ Việt Nam cho rằng, hiện nay nhiều bạn trẻ không tìm được việc làm tại quê dù rất mong muốn làm việc ở quê nhà. Đoàn thanh niên nên phát triển hỗ trợ để thanh niên làm giàu trên chính quê hương mình. Có những gương khởi nghiệp thành công trên quê hương mình nhưng chưa nhiều, cần phải có những hỗ trợ nhiều hơn.

Tương tác với đoàn viên, thanh niên qua mạng xã hội - ảnh 2 Đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động xã hội. Ảnh Nguyễn Dũng.

Ghi nhận các ý kiến đóng góp, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho biết, các ý kiến của các bạn phóng viên, biên tập viên trẻ thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm với công tác Đoàn hội, đó là những trăn trở đến từ rất nhiều vấn đề của đời sống trong giới trẻ hiện nay.

Anh Lương nhấn mạnh, vấn đề mạng xã hội trong thanh niên hiện nay đã được Trung ương Đoàn xác định là vấn đề rất quan trọng để thu hút thanh niên. Vấn đề khởi nghiệp trong thanh niên, trong giai đoạn mới chương trình khởi nghiệp có tập trung vào những đối tượng cụ thể hơn.

Tương tác với đoàn viên, thanh niên qua mạng xã hội - ảnh 3 Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát biểu tại hội nghị. Ảnh Việt Văn
Kết luận tại hội nghị, anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã gửi lời cám ơn đến các đại biểu đã chia sẻ, góp ý xây dựng công tác Đoàn.

“Chúng tôi rất trăn trở với những câu chuyện được chia sẻ trong hội nghị như mạng xã hội, vấn đề khởi nghiệp, tội phạm trong giới trẻ,… Trung ương Đoàn sẽ nghiên cứu để tiếp thu một cách hợp lý nhất những ý kiến của các đại biểu để có những chương trình hành động thiết thực, hiệu quả hơn trong nhiệm kỳ tới”, anh Lê Quốc Phong nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá