Tuyển chọn sinh viên dự 'sáng kiến tài năng lãnh đạo trẻ'

TPO - Ngày 19-11, Công ty Hitachi Asia Ltd công bố tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia chương trình Sáng kiến Tài năng Lãnh đạo Trẻ Hitachi lần thứ 12.

Tuyển chọn sinh viên dự 'sáng kiến tài năng lãnh đạo trẻ'

Đối tượng có thể đăng ký là sinh viên hệ chính quy thuộc sáu trường Đại học. Người được chọn sẽ tham dự Diễn đàn khu vực tại Thái Lan từ ngày 1 đến 5 - 7 - 2013.

Từ nay cho đến hết ngày 15 tháng 12 năm 2012, Ban Tổ chức chương trình chính thức tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia chương trình từ sinh viên thuộc sáu trường đại học: Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Ngoại giao Việt Nam, Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Ngoại thương TP Hồ Chí Minh và Đại học Khoa học, Xã hội & Nhân văn TP Hồ Chí Minh.

Chủ đề của Chương trình HYLI lần thứ 12 là: “Lộ trình trước mắt: Vai trò của ASEAN đối với nền kinh tế Châu Á và Toàn cầu”.

Các bài trình bày và phần thảo luận nhóm tại diễn đàn cũng sẽ tập trung xoay quanh hai chủ đề phụ: (1) Cộng đồng kinh tế ASEAN năm 2015: Những kỳ vọng của ASEAN và Tầm Quan trọng của Châu Á trong nền Kinh tế Toàn cầu và (2) Tăng cường mối liên kết trong khu vực: động lực vì một ASEAN với năng lực cạnh tranh mạnh mẽ hơn.

Sinh viên thuộc sáu trường đại học quan tâm tới chương trình có thể tải mẫu đơn đăng ký tham gia chương trình và thông tin có liên quan từ các website của trường hoặc liên hệ Đại diện Truyền thông của Hitachi theo số điện thoại 0904151806 / email trang@galaxy.com.vn; hoặc số điện thoại 0973461888 / email: huevt@galaxy.com.vn để biết thêm thông tin.

Tiêu chí tuyển chọn ứng viên của chương trình:

1. Là sinh viên hệ chính quy đại học năm thứ 3 - 4 hoặc sinh viên vừa tốt nghiệp không quá 28 tuổi tại thời điểm tham gia Diễn đàn là tháng 7-2013. Lưu ý: Sinh viên vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp trong tháng 5-2013 cũng đủ điều kiện tham gia chương trình.

2. Thể hiện rõ năng lực lãnh đạo, thành tích học tập xuất sắc, cũng như tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa phong phú.

3. Thể hiện mối quan tâm tới các vấn đề khu vực và toàn cầu.

4. Có khả năng nói, viết, thuyết trình bằng Tiếng Anh xuất sắc.

Các sinh viên vượt qua vòng sơ tuyển sẽ phải tham gia vòng phỏng vấn trực tiếp với Hội đồng Tuyển chọn vào đầu năm 2013.

Bốn sinh viên được chọn sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự diễn đàn và cùng giao lưu với sinh viên đến từ các quốc gia khác như: Indonesia, Malaysia, Singapore, Philippines, Thái Lan và Nhật Bản.

Sáng kiến Tài năng Lãnh đạo Trẻ Hitachi (HYLI) là chương trình cộng đồng, do tập đoàn Hitachi khởi xướng vào năm 1996, nhằm phát hiện sớm và biểu dương tư duy lãnh đạo, trách nhiệm đối với xã hội của các thủ lĩnh trẻ đến từ các trường đại học hàng đầu Châu Á.

Sáng kiến đã mang lại cơ hội cho các sinh viên Châu Á xuất sắc nhất không chỉ trong lĩnh vực học tập mà còn năng động trong các hoạt động xã hội cùng tham gia thảo luận về nhữngvấn đề hạ tầng kinh tế xã hội của khu vực với diễn giả là các nhà lãnh đạo đến từ các quốc gia trong khu vực.

Ông Yukio Toyoshima, Giám đốc Điều hành, Tập đoàn Hitachi Châu Á chia sẻ: “Trong suốt những năm vừa qua, chương trình HYLI quy tụ rất nhiều sinh viên ưu tú trong khu vực và mang lại cơ hội để họ cùng tham gia sáng tạo nên những xã hội mà họ mong muốn được sống ở đó. Rất nhiều thành viên HYLI giờ đã trở thành các học giả, các chính trị gia và thương gia xuất sắc. Họ thực sự có được tiếng nói nhất định trong cộng đồng của mình một phần nhờ những kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình tham gia chương trình".

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá