Tuyển đại biểu tham gia tập huấn về ứng phó với biến đổi khí hậu

TPO - Nhằm cung cấp kĩ năng cần thiết để tham gia phòng ngừa, giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu cũng như tuyên truyền về biến đổi khí hậu, Hội nghị tập huấn về ứng phó với biến đổi khí hậu dành cho thanh niên các nước thành viên Cộng đồng Pháp ngữ ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 27-6 đến 30-6-2011.

Hội nghị do Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam, Trung tâm Phát triển Hợp tác Quốc tế Thanh niên Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (CYDECO) và Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) phối hợp tổ chức.

Đây là một trong các hoạt động của Mạng lưới « Thanh niên và phát triển bền vững », được thành lập tại Trại hè Pháp ngữ lần thứ 3 nhằm mục đích tập hợp các tổ chức thanh niên hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và phát triển bền vững ở các quốc gia thuộc Cộng đồng Pháp ngữ.

Khoá tập huấn sẽ là cơ hội để thanh niên các nước trong khu vực thảo luận về kế hoạch hoạt động trong khuôn khổ Mạng lưới "Thanh niên và phát triển bền vững" ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Các bài giảng sẽ do chuyên gia có uy tín của Việt Nam và quốc tế đảm nhiệm. Các bài giảng sẽ được dịch song ngữ tiếng Pháp và tiếng Việt.

Điều kiện dự tuyển:

Từ 18 đến 30 tuổi

-Là thành viên của một tổ chức hoặc câu lạc bộ thanh niên hoạt động trong lĩnh vực môi trường

-Cam kết tham gia các hoạt động và truyền đạt lại kiến thức được học cho các thanh niên khác sau khoá tập huấn.

Các ứng viên sẽ được lựa chọn dựa vào những hiểu biết về lĩnh vực có liên quan, kinh nghiệm hoạt động trong các tổ chức thanh niên và các sáng kiến đưa ra nhằm huy động thanh niên tham gia vào Mạng lưới « Thanh niên và phát triển bền vững » ở khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Các ứng viên sử dụng thành thạo tiếng Pháp sẽ được ưu tiên tham gia vào khoá tập huấn này và có cơ hội tham gia vào các hoạt động khác của Mạng lưới « Thanh niên và phát triển bền vững » trong thời gian tới.

Hồ sơ dự tuyển gồm có:

1/ Bản đăng ký tham gia Hội nghị (có dán ảnh).

2/ Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương.

3/ Bản sao chứng minh nhân dân.

Để đăng ký tham gia, các ứng viên gửi hồ sơ dự tuyển về địa chỉ: Trung tâm Phát triển Hợp tác Quốc tế Thanh niên Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Địa chỉ: 62 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hạn chót nhận hồ sơ: ngày 31-5-2011 (trên phong bì ghi rõ Hồ sơ tham gia hội nghị tập huấn về BDKH; tất cả các hồ sơ sẽ không được trả lại cho đại biểu).

Mọi thông tin chi tiết đề nghị liên hệ chị Hồng Nhung, cán bộ Trung tâm Phát triển Hợp tác Quốc tế Thanh niên Trung ương Đoàn. Điện thoại: (04) 6263 1942; Fax: (04) 62631947; Email: lehongnhung2@yahoo.com

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá