Tuyên dương 10 gương mặt thiếu nhi tiêu biểu Hà Nội

TP - Tối 18-7, tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt - Xô (Hà Nội), Lễ khai mạc Đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc đã diễn ra. 400 đại biểu thiếu nhi xuất sắc và 100 phụ trách thiếu nhi tiêu biểu của cả nước đã về dự Đại hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng trao vòng nguyệt quế cho các thiếu nhi xuất sắc
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng trao vòng nguyệt quế cho các thiếu nhi xuất sắc

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng trao vòng nguyệt quế cho các thiếu nhi xuất sắc
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng trao vòng nguyệt quế cho các thiếu nhi xuất sắc.

Đến dự lễ khai mạc có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư Hà Thị Khiết, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng.

10 gương mặt thiếu nhi tiêu biểu nhất trong việc thực hiện cuộc vận động Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy đã được tuyên dương trong lễ khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: 5 điều Bác Hồ dạy đã từ rất lâu trở thành lẽ sống, mục tiêu phấn đấu của thiếu nhi Việt Nam. Bao năm qua, thiếu nhi cả nước đã nỗ lực thực hiện tốt lời Bác dạy. Ngày càng nhiều điển hình xuất sắc, thể hiện ở các phong trào thi đua "Nói lời hay, làm việc tốt", "Giúp bạn đến trường", "Hoa điểm mười"… Các em chính là tương lai của đất nước, là niềm tin, là kỳ vọng của gia đình, nhà trường và xã hội.

Anh Thưởng bày tỏ mong muốn, sau đại hội, các em hãy cùng nhau thi đua phát huy những thành tích của mình trở thành những con ngoan trò giỏi.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng cho rằng: những thành tích của các em mới chỉ là những bước khởi đầu, vì thế không nên có ý tự mãn mà phải luôn luôn phấn đấu để đem tài năng của mình đưa đất nước ngày càng hùng mạnh, sánh vai với các cường quốc như lời Bác Hồ dạy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá