Tuyên dương 10 gương mặt tiêu biểu

TP - Cuối chiều qua tại Văn phòng Chính phủ, T.Ư Đoàn, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam năm 2008.

Gương mặt tiêu biểu Đinh Văn Ngọc – Phó Trưởng Ban Quản lý Dự án Nhà máy Lọc dầu Dung Quất kiêm Phó Tổng GĐ phụ trách Cty TNHH một thành viên Lọc hóa dầu Bình Sơn, hứa: “Chúng tôi quyết tâm rèn đức, luyện tài”.

Gương mặt tiêu biểu duy nhất là người dân tộc đến từ tỉnh Bắc Kạn, Lê Hồng Thủy, chủ trang trại Hồ Việt Quyền khẳng định: “Tôi, lúc là nông dân, lúc là huấn luyện viên miễn phí (Thủy sáng lập hai câu lạc bộ thể dục thể thao cho Đoàn xã  trực tiếp điều hành và giảng dạy 200 cụ tập dưỡng sinh, hơn 100 em tập aerobic, 30 em tập võ thuật và 20 em tập múa lân...); tạo việc làm và thu nhập ổn định cho 15 thanh niên. Vì sao tôi làm vậy? Vì tôi quyết tâm học và làm theo tư tưởng Bác Hồ: Dân cường, nước thịnh! Vì thế không chỉ mở rộng trang trại từ hẻm núi lên diện tích 20ha.

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân giao việc cho tổ chức Đoàn làm trang web giới thiệu các gương mặt để thông tin thường xuyên về sự phát triển, cống hiến của những gương thanh niên tiêu biểu.

“Mong T.Ư Đoàn tiếp tục phát huy truyền thống và những sáng kiến thiết thực nhằm khơi dậy và phát huy giá trị tốt đẹp trong giới trẻ”- Phó Thủ tướng nói.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng cho biết: Những gương mặt trẻ tiêu biểu được tuyên dương qua các năm đã phát huy những phẩm chất tốt đẹp để trưởng thành trong lĩnh vực công tác. Hiện có người trở thành bí thư huyện ủy; tiến sĩ, phó giáo sư; tổng biên tập báo; doanh nhân thành đạt... Những gương mặt trẻ tiêu biểu tiếp tục là khách mời giao lưu, trò chuyện với đoàn viên thanh niên để nhân lên hoài bão, khát vọng và truyền lửa nghị lực phấn đấu trong giới trẻ.

Gương mặt trẻ tiêu biểu năm nay nhận phần thưởng ba triệu đồng kèm Bằng khen và Cúp lưu niệm của T.Ư Đoàn. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá