Tuyên dương 130 sinh viên Lào, Campuchia tiêu biểu năm 2018

TPO - Các sinh viên Lào, Campuchia tiêu biểu không chỉ là tấm gương trong học tập, rèn luyện mà còn là những người tiếp tục vun đắp cho tình hữu nghị giữa Việt Nam, Lào, Campuchia phát triển bền vững.

Tuyên dương 130 sinh viên Lào, Campuchia tiêu biểu năm 2018

Ngày 8/12, Thành Đoàn TPHCM tổ chức lễ tuyên dương 130 sinh viên Lào, Campuchia tiêu biểu năm 2018. Buổi lễ đã vinh danh, khen thưởng 97 sinh viên Lào và 33 sinh viên Campuchia đang theo học tại 25 trường Đại học, Học viện trên địa bàn TPHCM có thành tích học tập khá trở lên.

Tuyên dương 130 sinh viên Lào, Campuchia tiêu biểu năm 2018 - ảnh 1 Các bạn sinh viên Lào, Campuchia tiêu biểu giao lưu tại buổi lễ tuyên dương

Phát biểu tại lễ tuyên dương, anh Phạm Kiều Hưng, Giám đốc Ký túc xá sinh viên Lào tại TPHCM cho biết hiện TPHCM có 792 sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại 25 trường đại học, học viện và lưu trú tại 10 ký túc xá. Trong năm học 2018-2019, các sinh viên Lào, Campuchia tham gia nhiều hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, tham quan các khu di tích lịch sử, địa chỉ đỏ trên địa bàn thành phố, tham gia giao lưu sinh viên 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia.

Tuyên dương 130 sinh viên Lào, Campuchia tiêu biểu năm 2018 - ảnh 2
Tuyên dương 130 sinh viên Lào, Campuchia tiêu biểu năm 2018 - ảnh 3 Tuyên dương, khen thưởng các bạn sinh viên tiêu biểu hai nước Campuchia, Lào
Trong học tập, các bạn sinh viên Lào, Campuchia đã tích cực rèn luyện ngôn ngữ tiếng Việt để hòa nhập cùng các bạn sinh viên Việt Nam, nhiều bạn đạt được thành tích cao trong học tập.

Các sinh viên Lào, Campuchia tiêu biểu không chỉ là tấm gương trong học tập, rèn luyện mà còn là những người tiếp tục vun đắp cho tình hữu nghị giữa Việt Nam, Lào, Campuchia phát triển bền vững.

Chương trình tuyên dương sinh viên Lào, Campuchia được Thành Đoàn TPHCM tổ chức nhằm vinh danh các sinh viên có thành tích học tập tốt, tích cực tham gia các hoạt động phong trào, nhân rộng các tấm gương sinh viên tiêu biểu nhằm tạo sức lan tỏa trong sinh viên Lào, Campuchia đang theo học tại thành phố. Qua 13 năm tổ chức, đến nay, chương trình đã tuyên dương gần 600 sinh viên Lào, Campuchia tiêu biểu đang học tập tại các trường đại học, học viện trên địa bàn TPHCM.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá