Tuyên dương 32 cây sáng kiến tiêu biểu

TPO - 32 thanh niên công nhân được tuyên dương giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi năm nay là những tấm gương tiêu biểu về sự cần cù trong lao động, đóng góp nhiều sáng kiến cải tiến giúp nâng cao chất lượng lao động, làm lợi cho đơn vị và xã hội.

Sáng 14/10, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, Thành Đoàn TPHCM tổ chức lễ tuyên dương và trao giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi lần thứ 11 – năm 2018.

Hoạt động nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân Việt Nam và truyền thống thanh niên công nhân TPHCM nhân dịp kỷ niệm 36 năm Ngày truyền thống thanh niên công nhân TP (15/10/1982 - 15/10/2018), đồng thời đẩy mạnh công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên công nhân trên địa bàn TP.

Tuyên dương 32 cây sáng kiến tiêu biểu  - ảnh 1 Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy và Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung tuyên dương các gương tiêu biểuGiải thưởng nhằm tìm kiếm và tuyên dương các gương thanh niên công nhân, người lao động có nhiều sáng kiến, hiến kế, đóng góp nhiều cho đơn vị và sự phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, tạo động lực thi đua sôi nổi trong lực lượng đoàn viên thanh niên công nhân, người lao động trẻ, phát huy vai trò xung kích sáng tạo của đoàn viên thanh niên góp phần tích cực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị.
Tuyên dương 32 cây sáng kiến tiêu biểu  - ảnh 2 Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy và Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung tuyên dương các gương tiêu biểu

 

Năm nay giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi nhận được 89 hồ sơ tham gia của 26 cơ sở Đoàn, ghi nhận những thành tích nổi bật với những sáng kiến, lòng yêu nghề của các gương điển hình, đóng góp vào sự phát triển chung của đơn vị. Hội đồng bình chọn đã thống nhất xét chọn và trao giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi cho 32 gương thanh niên công nhân có những thành tích tiêu biểu trong lao động, sản xuất và kinh doanh.

Tuyên dương 32 cây sáng kiến tiêu biểu  - ảnh 3 Bí thư Thành Đoàn Phạm Hồng Sơn và Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM Nguyễn Thành Trung khen thưởng các gương tiêu biểu 

Anh Nguyễn Việt Quế Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn TPHCM, cho biết thực hiện chủ đề năm “Năm tuổi trẻ sáng tạo”, đoàn viên thanh niên các khu vực, trong đó có lực lượng thanh niên công nhân TP đã chủ động đề xuất những ý tưởng, sáng kiến tham gia xây dựng địa phương, đơn vị. Và giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi năm nay là một trong những minh chứng sống động. “Để có được những thành quả đó, mỗi điển hình thanh niên công nhân đã không ngừng phấn đấu, thật sự chủ động, sáng tạo, đề xuất các sáng kiến, hiến kế, tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao, giảm giá thành, giảm chi phí, đem lại hiệu quả nhiều mặt cho hoạt động của đơn vị”, anh Nguyễn Việt Quế Sơn nói.

Tuyên dương 32 cây sáng kiến tiêu biểu  - ảnh 4 Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM Trần Thị Diệu Thúy và Phó ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Dương Thế Trung tuyên dương các gương tiêu biểu
Qua 11 năm tổ chức, đến nay đã có 291 gương thanh niên công nhân tiêu biểu được vinh danh. Đây là những tấm gương tiêu biểu nhất của sự cần cù lao động, có sáng kiến cải tiến, nhằm nâng cao chất lượng lao động, làm lợi cho đơn vị và xã hội.

Các bạn không chỉ là thanh niên công nhân trực tiếp sản xuất, kinh doanh dịch vụ mà còn là những cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ quản lý trẻ, người lao động trẻ đang phấn đấu học tập, lao động tại các đơn vị hành chính sự nghiệp - y tế, doanh nghiệp. Điều đặc biệt, không chỉ dừng lại ở danh hiệu được tuyên dương, các gương đạt giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi cũng đã không ngừng nỗ lực, phát huy những thành quả đã đạt được để tiếp tục gặt hái những thành quả trong lao động và cuộc sống, nhiều gương điển hình đã đạt giải thưởng Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM, nhiều gương điển hình là Người thợ trẻ giỏi toàn quốc, nhiều sáng kiến, hiến kế tiếp tục phát huy giá trị để làm lợi cho cộng đồng.

Tuyên dương 32 cây sáng kiến tiêu biểu  - ảnh 5 32 gương tiêu biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các vị lãnh đạo
Sáng cùng ngày, tập thể các gương thanh niên đạt giải thưởng năm nay cùng Thường trực Thành Đoàn TP đã tham gia dâng hoa, dâng hương Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi và viếng mộ AHLS Nguyễn Văn Trỗi.

Năm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 36 năm Ngày truyền thống thanh niên công nhân TPHCM (15/10/1982 – 15/10/2018), Ban Thường vụ Thành Đoàn đã triển khai tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: thực hiện các ấn phẩm tuyên truyền trực quan giới thiệu về 36 năm Ngày truyền thống TNCN thành phố; tổ chức hội thi “Bàn tay vàng ngành Xây dựng”; tổ chức ngày hội "Đồng hành cùng thanh niên công nhân thành phố" và chương trình văn nghệ phục vụ thanh niên công nhân tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc; trao tặng 11 “Căn phòng mơ ước” và 200 phần quà cho thanh niên công nhân khó khăn; tiếp dục truy trì hoạt động câu lạc bộ "Gia sư áo xanh" hỗ trợ ôn tập cho con em thanh niên công nhân tại các khu lưu trú, khu nhà trọ; tổ chức 40 đợt bán hàng lưu động tại các khu lưu trú văn hóa, khu chế xuất, khu công nghiệp và doanh nghiệp trên địa bàn TP.

Bên cạnh đó, các cụm hoạt động trong khu vực Công nhân lao động tổ chức các hoạt động thiết thực gắn với chuyên môn của cụm như: Liên hoan “Cụm dịch vụ tiêu biểu, sáng tạo” của cụm Dịch vụ; tuyên dương “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ, giỏi, thân thiện” năm 2018 và hội thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp của Cụm Hành chính - Sự nghiệp; Hội trại truyền thống của Cụm sản xuất. 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng