Tuyên dương 38 gương 'Người thợ trẻ giỏi’ toàn quốc

TPO - Tối 19/5, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) đã diễn ra lễ trao giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ VII năm 2016 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức. Anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã đến dự lễ.

Anh Lê Quốc Phong tặng biểu trưng cho các gương thợ trẻ giỏi.
Anh Lê Quốc Phong tặng biểu trưng cho các gương thợ trẻ giỏi.

Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” được tổ chức hàng năm nhằm cổ vũ, động viên, tôn vinh, khen thưởng những người thợ trẻ giỏi có thành tích xuất sắc trong lao động và công tác, có đề tài, ý tưởng, sáng kiến, sáng tạo được áp dụng trong thực tiễn, đồng thời khuyến khích đoàn viên thanh niên tích cực học tập nâng cao trình độ tay nghề, say mê nghề nghiệp góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ có chất lượng phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. 

Năm 2016, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã nhận được 193 hồ sơ đề cử “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ VII của 47/67 Tỉnh, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc. Kết quả Bình chọn, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã thống nhất lựa chọn và tuyên dương 38 gương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ VII năm 2016. Qua 7 năm tổ chức, đã có 470 đại biểu được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được tuyên dương và tôn vinh là “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc.

Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, anh Lê Quốc Phong biểu dương thành tích 38 gương người thợ giỏi. Anh Lê Quốc Phong cho rằng 38 gương người thợ trẻ là đại diện cho hàng triệu thanh niên công nhân, kỹ sư trên cả nước. Có những sáng kiến kỹ thuật gắn với thực tiển sản xuất, làm lợi hàng tỷ đồng cho đơn vị.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá