Tuyên dương các 'cánh én' mang câu chuyện đẹp về hành trình yêu thương

TPO - "Cánh én hồng" không chỉ là một trong những giải thưởng uy tín để tôn vinh các Tổng PTĐ mà còn là giá trị để các Tổng PTĐ hướng đến, nó tiếp thêm động lực cho những người thanh niên mang khăn quàng đỏ trong sự nghiệp trồng người nỗ lực, phấn đấu vươn lên.

Sáng 10/11, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ trao giải thưởng "Cánh én hồng" năm 2018 nhằm biểu dương, khen thưởng và động viên đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trong cả nước.

Tuyên dương các Các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư tại buổi tuyên dương "Cánh én hồng" 2018

Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Ngọc Lương đến dự và vinh danh các Tổng phụ trách Đội tiêu biểu.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức vinh danh, trao Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương đến 53 giáo viên làm Tổng phụ trách đội (Tổng PTĐ) xuất sắc trên cả nước. Đặc biệt, giải thưởng "Cánh én hồng" đã được trao cho 10 cá nhân tiêu biểu được xét chọn từ khắp 63 tỉnh, thành phố.

Các anh chị là những gương mặt tiêu biểu đại diện cho hơn 26.000 giáo viên làm Tổng PTĐ trên toàn quốc. Giải thưởng là sự ghi nhận, đánh giá, tri ân xứng đáng của tổ chức Đội với đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trong các trường học.

Tuyên dương các Các Tổng phụ trách Đội tiêu biểu được vinh danh 
Tuyên dương các Các gương "Cánh én hồng" tiêu biểu chia sẻ hành trình đến với đam mê và tâm huyết với nghề

Phát biểu tuyên dương các gương Tổng phụ trách Đội tiêu biểu, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng cho rằng, các thầy giáo, cô giáo làm công tác Tổng phụ trách Đội chính là linh hồn, người thiết kế, tổ chức mọi hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống, các hoạt động vì đàn em thân yêu và các chương trình, hoạt động tạo môi trường cho thanh thiếu niên thi đua, làm theo 5 điều Bác Hồ dạy trong nhà trường. Các anh chị là những người luôn đi sớm, về muộn, luôn quên mình để mang lại niềm vui và nụ cười rộn rã cho các em, các cháu thiếu niên nhi đồng.

Tuyên dương các Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng vinh danh các tấm gương tiêu biểu trong công tác thiếu nhi

Ông Võ Văn Thưởng cho biết, trong nhiều năm qua T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động để đào tạo, bồi dưỡng, tuyên dương, phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ phụ trách thiếu nhi, đặc biệt là các giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, trong đó có việc phát động thi đua, bình chọn và trao giải thưởng "Cánh én hồng” hàng năm dành cho các thầy cô giáo làm Tổng PTĐ xuất sắc trên cả nước.

Tuyên dương các
Tuyên dương các
Tuyên dương các Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng và Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn vinh danh, khen thưởng 10 gương "Cánh én hồng" 
Tuyên dương các Các vị lãnh đạo trao Bằng khen Hội đồng Đội T.Ư cho các giáo viên làm Tổng PTĐ xuất sắc trên cả nước
"Có thể khẳng định rằng Cánh én hồng không chỉ là  giải thưởng uy tín để tôn vinh các Tổng PTĐ mà còn là giá trị để các Tổng PTĐ hướng đến, nó tiếp thêm động lực cho những người thanh niên mang khăn quàng đỏ trong sự nghiệp trồng người, nỗ lực, phấn đấu vươn lên”- ông Võ Văn Thưởng chia sẻ và cho biết 10 gương mặt tiêu biểu nhận giải thưởng năm nay mang đến một câu chuyện rất đẹp về hành trình chinh phục sự yêu thương của mọi người bằng chính sự hết lòng chăm sóc, bảo vệ những mầm non tương lai đất nước.
Theo ông Thưởng dù tuổi đời tuổi nghề còn trẻ, nhưng đây là những thầy cô giỏi kỹ năng, vững nghiệp vụ, là tấm gương sáng về ý thức trách nhiệm, lòng nhiệt huyết, đam mê, yêu nghề, yêu trẻ, phấn đấu bền bỉ vượt mọi khó khăn, đoàn kết, sáng tạo để trở thành những người anh thân thiết, người chị dịu dàng của thiếu nhi.
Tuyên dương các 10 "cánh én hồng" tiêu biểu 
"Tôi mong muốn các thầy các cô giữ mãi lòng yêu nghề, sự nhiệt tình, yêu trẻ, không ngừng trau dồi, rèn luyện, sáng tạo để luôn là những người giỏi kỹ năng, nghiệp vụ, giỏi phong trào, không ngừng đổi mới để tiếp tục viết thêm nhiều hơn nữa những câu chuyện đẹp trong vườn hoa giáo dục măng non của quê hương, đất nước, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi, chuẩn bị một bước vững chắc để xây dựng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh”- ông Võ Văn Thưởng gửi gắm.

Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư cũng yêu cầu T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư tiếp tục thực hiện hiệu quả các phong trào hành động cách mạng để cụ thể hóa thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh; Chỉ thị 42 của Ban Bí thư T.Ư Đảng trong công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ, trong đó đặc biệt chú trọng việc giáo dục, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên làm công tác thiếu nhi, coi đây là một trong những giải pháp căn cơ trong giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Tuyên dương các
Tuyên dương các
Tuyên dương các
Tuyên dương các
Tuyên dương các Liên hoan phụ trách thiếu nhi toàn quốc có sự tham gia của khoảng 200 cán bộ phụ trách thiếu nhi, là đại diện Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố, là các giáo viên làm Tổng phụ trách Đội xuất sắc cả nước, các huấn luyện viên kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cấp I, cấp II Trung ương.
Trong khuôn khổ lễ trao giải thưởng "Cánh én hồng" và Liên hoan phụ trách thiếu nhi toàn quốc năm 2018 diễn ra từ ngày 8 – 10/11 tại tỉnh Bình Dương, đã diễn ra các hoạt động sôi nổi gồm: tọa đàm với chủ đề: "Nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng, huấn luyện đội ngũ cán bộ phụ trách và chỉ huy Đội" và "Nâng cao chất lượng triển khai thực hiện phong trào "Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy"; tổ chức "Ngày hội sắc màu”, sân chơi "Em yêu khoa học - Tài năng công nghệ nhí”, phát động cuộc thi "Người Anh hùng tuổi nhỏ chí lớn”; tổ chức trao tặng và khánh thành khu vui chơi thiếu nhi tại công viên khu dân cư Tây A (TX. Dĩ An, Bình Dương); tham gia tổ chức mô hình sinh hoạt Đội, Sao nhi đồng tại liên đội trường học, hoạt động an sinh xã hội, từ thiện; các hoạt động giao lưu kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội, Gala phụ trách thiếu nhi toàn quốc...

Lễ trao Giải thưởng "Cánh én hồng" và Liên hoan phụ trách thiếu nhi toàn quốc là nơi hội tụ những giáo viên làm Tổng phụ trách tài năng, nhiệt huyết, yêu trẻ, mến nghề. Đây cũng là cơ hội để các phụ trách thiếu nhi từng tham gia Trại huấn luyện Kim Đồng 5 năm qua có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nhằm nâng cao trình độ kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội TNTP Hồ Chí Minh, đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới.

 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng