Tuyên dương gương mặt trẻ tiêu biểu bộ đội Biên Phòng

TPO - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức Lễ tuyên dương Gương mặt trẻ tiêu biểu Bộ đội biên phòng năm 2015.

Tại buổi lễ, 10 Gương mặt trẻ triển vọng Bộ đội Biên phòng được tuyên dương và nhận bằng khen.
Tại buổi lễ, 10 Gương mặt trẻ triển vọng Bộ đội Biên phòng được tuyên dương và nhận bằng khen.

Chương trình Thiết thực chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh;  nhằm Tôn vinh, động viên, khích lệ những tấm gương thanh niên tiêu biểu. Phát hiện, xây dựng, nhân rộng gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến và kinh nghiệm tổ chức các mô hình hoạt động của tuổi trẻ, tạo động lực thúc đẩy hoạt động của Đoàn và phong trào thanh niên Bộ đội Biên phòng (BĐBP).

Đến dự buổi lễ có Thiếu tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; Trung tướng Phạm Huy Tập, Chính ủy Bộ đội Biên phòng; Thiếu tướng Lê Thái Ngọc, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy BĐBP; Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội biên phòng; cùng các đại biểu Thủ trưởng Bộ Tham mưu, Cục Chính trị, Các Cục, Văn phòng Bộ Tư lệnh BĐBP.

Tuyên dương gương mặt trẻ tiêu biểu bộ đội Biên Phòng - ảnh 1 Trung úy Nguyễn Thanh Phi (thứ hai, từ phải sang), Đội phó Đội vũ trang, Bí thư Chi Đoàn BĐBP tỉnh Quảng Nam và Thượng úy Phạm Văn Tài, (thứ ba, từ phải sang), Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La là 2 trong 10 Gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2015 chia sẻ tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, 10 Gương mặt trẻ tiêu biểu và 10 Gương mặt trẻ triển vọng được tuyên dương và trao thưởng. Giao lưu tại buổi lễ, các gương mặt trẻ chia sẻ về những khó khăn trong quá trình làm nhiệm vụ. Trung úy Nguyễn Thanh Phi, Đội phó Đội vũ trang, Bí thư Chi Đoàn BĐBP tỉnh Quảng Nam là một trong 10 Gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2015. 

Trung úy Nguyễn Thanh Phi được tuyên dương với nhiệm vụ trong nhiều năm liền giúp bà con xã Đắc Pring (Nam Giang, Quảng Nam) khai hoang, trồng lúa nước ở những mảnh đất cằn cỗi, khó khăn, giúp đời sống bà con được cải thiện rõ rệt. 

Chia sẻ về những khó khăn, Trung úy Nguyễn Thanh Phi  nói: “xã Đắc Pring chủ yếu là đồi núi, đi lại khó khăn. Hơn nữa, ban đầu khi thuyết phục người dân trồng lúa nước nhưng họ không nghe và có tâm lý ngại thay đổi, không tin tưởng vào sự giúp đỡ của bộ đội. Nhưng khi thuyết phục được thì công tác trồng lúa gặp rất nhiều khó khăn như: khí hậu khắc nghiệt, nhiều dịch bệnh và côn trùng quấy phá”.

Tuyên dương gương mặt trẻ tiêu biểu bộ đội Biên Phòng - ảnh 2 Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Lê Thái Ngọc, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy BĐBP ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích và kết quả mà tuổi trẻ BĐBP đã giành được trong thời gian qua.

Thượng úy Phạm Văn Tài, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La là Gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2015.  Thượng úy Phạm Văn Tài được tuyên dương vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng trống tội phạm ma túy tỉnh Sơn La. Tại buổi giao lưu, Thượng úy Phạm Văn Tài chia sẻ:“khó khăn là khi làm nhiệm vụ tại tuyến Mộc Châu, đây là nơi trọng điểm về hoạt động ma túy. Hơn nữa, địa bàn mà đồn Biên phòng phải quản lý còn rộng, đường biên giới dài 46,5km. hoạt động của các đối tượng buôn bán ma túy rất tinh vi và xảo quyệt, Trong khí đó, trên địa bàn dân cư giáp vùng biên giới phong tục tập quán của người dân còn lạc hậu nên việc tuyên truyền, điều tra gặp rất nhiều khó khăn”.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Lê Thái Ngọc, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy BĐBP ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích và kết quả mà tuổi trẻ BĐBP đã giành được trong thời gian qua.

Tuyên dương gương mặt trẻ tiêu biểu bộ đội Biên Phòng - ảnh 3
Tuyên dương gương mặt trẻ tiêu biểu bộ đội Biên Phòng - ảnh 4 Một số tiết mục tại buổi lễ.

Thiếu tướng Lê Thái Ngọc cho biết, các Gương mặt trẻ đều là những đoàn viên thanh niên mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu, sẵn sàng xông pha trên những trận tuyến ác liệt nhất, không quản ngại khó khăn, gian khổ vì chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, góp phần xây dựng lực lượng BĐBP vững.

 Những tấm gương tiêu biểu này không chỉ giỏi trong chuyên môn nghiệp vụ, xuất sắc trong học tập và rèn luyện mà còn là những hạt nhân trong công tác Đoàn, phong trào thanh niên, nhiều năm liền được công nhận danh hiệu “Chiến sỹ thi đua” và được tặng nhiều phần thưởng cao quý của Nhà nước, Chính phủ, Bộ Quốc phòng và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”.

Thiếu tướng Lê Thái Ngọc cũng khẳng định, thành tích và chiến công tuổi trẻ BĐBP đạt được trong những năm qua là biểu tượng cho bản lĩnh, trí tuệ, lòng dũng cảm và sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của thế hệ thanh niên lực lượng BĐBP hôm nay; đồng thời khắc hoạ một cách sinh động phẩm chất cao đẹp của người chiến sỹ - người đoàn viên thanh niên BĐBP.

Tại buổi lễ, thay mặt Bộ Tư lệnh BĐBP, Thiếu tướng Lê Thái Ngọc đề nghị cấp ủy, chỉ huy các cấp quan tâm hơn nữa tới thanh niên và công tác thanh niên; định hướng, chỉ đạo, giúp đỡ, tạo điều kiện để thanh niên có môi trường tốt cống hiến và trưởng thành. 

Đồng thời, Thiếu tướng cũng đề nghị thế hệ trẻ cần phát huy hơn nữa truyền thống cha anh, xung kích, sáng tạo, mưu trí, dũng cảm sẵn sàng xả thân hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, tiếp nối xứng đáng những trang sử hào hùng mà cha anh để lại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng