Tuyên dương thanh niên dũng cảm cứu người trong lũ

TPO -Tại TP. Đồng Hới, Tỉnh đoàn Quảng Bình phối hợp cùng Công ty CP sữa Việt Nam (Vinamilk) và báo Tiền Phong tổ chức tuyên dương 25 đoàn viên thanh niên dũng cảm cứu người trong cơn lũ hồi đầu tháng 10.

Tuyên dương thanh niên dũng cảm cứu người trong lũ

“Đây là những cá nhân tiêu biểu nhất trong số 61 cá nhân điển hình cứu người trong lũ trên địa bàn tỉnh Quảng Bình vừa qua” - chị Tuyết Minh, Phó bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình nói. Những cá nhân này không quản khó khăn và sự nguy hiểm đã kịp thời tìm cách cứu hàng trăm người đang gặp hiểm nguy trong lũ.

 Tuyên dương thanh niên dũng cảm cứu người trong lũ - ảnh 1
Trao quà cho các điển hình cứu người trong lũ ở Quảng Bình. Ảnh Đại Dương

Người dân xã Tiến Hóa, huyện Minh Hóa vẫn xúc động khi nói về anh Đinh Thanh Nguyên, cán bộ xã Đoàn đã một mình cứu dân trong lũ. Sau khi cứu được 10 người, do kiệt sức, Nguyên bị lũ cuốn trôi, may được anh được Quyền bí thư xã Đoàn Đinh Bá Thước kịp thời cứu. Cả hai phải nằm bệnh viện điều trị nhiều ngày.

Gương cứu người trong lũ khiến mọi người thán phục là hai em học sinh lớp 9 ở huyện Bố Trạch là Cao Văn Ánh và Phạm Đức Diệm. Trong đêm 4-10, khi thấy nước lũ dâng cao, Ánh cùng anh là Cao Văn Thế dùng can nhựa kết thành bè bơi đi mượn thuyền cứu và di chuyển trên 120 người dân ở các làn trại gữa đồng vùng Lính, xã Sơn Trạch (trong đó có 2 trẻ sơ sinh) và nhiều tài sản, gia súc, gia cầm đến nơi an toàn, đồng thời vận chuyển lương thực cho người dân trong những ngày lũ lụt.

Phạm Đức Diệm thì dùng chiếc săm ô tô bơm căng làm phao và dùng chân làm chèo vượt lũ cứu 13 người thoát chết. Điều đáng khâm phục là cả hai thiếu niên này vóc người đều rất nhỏ bé nhưng đã không quản hiểm nguy để cứu người.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Cty Vinamilk Nguyễn Thanh Tú và đại diện lãnh đạo báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn đã đánh giá cao tinh thần quên mình và hành động dũng cảm của các điển hình cứu người trong lũ và khẳng định những hành động cao đẹp như vậy không những đã cứu sống rất nhiều đồng bào mà có tác dụng to lớn trong trong việc nhân lên cái đẹp, cái cao cả trong cuộc sống.

Công ty Vinamilk đã tặng mỗi cá nhân tiêu biểu nói trên một phần quà 2 triệu đồng tiền mặt.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác Vinamilk – báo Tiền Phong – Tỉnh Đoàn Quảng Bình đã về xã Liên Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình để trao 200 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng của Vinamilk dành cho bà con trong xã. Liên Trạch là xã chịu hậu quả nặng nề của đợt lũ đầu tháng 10-2010, với 5 người chết và rất nhiều nhà cửa, tài sản bị lũ nhấn chìm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá