Tuyển thí sinh dự Hội nghị Thanh niên về Nông nghiệp toàn cầu 2017

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều người trẻ tuổi mất dần sự gắn kết với ngành nông nghiệp, cùng với dự đoán về sự gia tăng dân số thế giới lên đến 10 tỉ người vào năm 2050, nhu cầu cấp thiết hiện nay là cần có cách tiếp cận lâu dài với tầm nhìn sâu rộng và sáng tạo để phát triển các giải pháp nhằm giúp thế hệ những người sản xuất lương thực kế thừa đối mặt với các thách thức của ngành nông nghiệp toàn cầu.

Nguyễn Vĩnh Bảo - sinh viên đại học RMIT Hà nội - đại diện Việt Nam
Nguyễn Vĩnh Bảo - sinh viên đại học RMIT Hà nội - đại diện Việt Nam

Chính điều đó thúc đẩy Bayer và hai hiệp hội nông dân trẻ của Bỉ là Groene Kring và Fédération des Jeunes Agriculteurs cùng kêu gọi các nhà lãnh đạo trẻ trên khắp thế giới đăng ký tham dự chương trình Hội nghị Thanh niên về Nông nghiệp Toàn cầu lần thứ ba sẽ được tổ chức từ ngày 9 đến 13 tháng 10 năm 2017 tại Brussels, Bỉ.

Khoảng 100 đại biểu trẻ được lựa chọn từ khắp nơi trên thế giới sẽ cùng chia sẻ các ý tưởng, pháp triển các giải pháp và tham gia vào một cuộc thảo luận mở về một trong những thách thức lớn nhất của thế giới: Làm thế nào đáp ứng nhu cầu lương thực của thế giới một cách bền vững?

Để đăng ký tham dự, các bạn trẻ từ 18 đến 25 tuổi cần nộp một bài luận tập trung vào các nguyên nhân chính gây mất an ninh lương thực và tác động của tình trạng này lên dân số thế giới ngày càng gia tăng. Vấn đề đặt ra của bài luận dựa trên Các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hiệp Quốc. Tiêu chí lựa chọn cho cuộc thi sẽ là khả năng thể hiện ý tưởng và niềm đam mê thực hiện ý tưởng đó. Các bài dự thi đang được tuyển chọn trực tuyến đến ngày 13/01/2017. Để biết thêm chi tiết về quá trình nộp bài dự thi và tham dự hội nghị, vui lòng truy cập: www.youthagsummit.com.

Bên cạnh việc tuyển chọn thí sinh xuất sắc nhất để tham gia Hội nghị toàn cầu tại Brussels, Bỉ vào tháng 10 năm 2017, Bayer Việt Nam sẽ trao thêm giải thưởng cho những thí sinh có bài dự thi và ý tưởng nổi trội. Để có cơ hội nhận được giải thưởng mở rộng này, thí sinh cần phải thực hiện hai bước sau:

Bước 1: Gửi bài dự thi đến trang web chính thức của cuộc thi www.youthagsummit.com 

Bước 2: Gửi email xác nhận đã nộp bài dự thi kèm theo bài dự thi đến địa chỉ email "communications.vn@bayer.com"

Hạn chót nộp bài dự thi là ngày 13/1/2017. Các thí sinh thắng giải tại Việt Nam sẽ có cơ hội tham gia các buổi giao lưu với chuyên gia đầu ngành từ các cơ quan đoàn thể, cũng như các chuyến thực địa tại các vùng nông nghiệp trọng điểm của Việt Nam nhằm mở rộng kiến thức về canh tác nông nghiệp hiện đại. Kết quả cuộc thi dự kiến sẽ được công bố vào tháng 8 năm 2017.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng