'Tuyển tình' online

“Có kết quả chưa em? Anh có được lọt vào vòng trong không?”. “Anh bị loại rồi, cảm ơn anh đã tham gia cuộc phỏng vấn, chào anh” - Ấy là trích đoạn cuộc phỏng vấn chọn người yêu qua mạng, xu hướng mới của một bộ phận giới trẻ ngày nay.

Theo lời một anh bạn, tôi lập nick ảo trên một diễn đàn và kết nối với một cô gái đang trong tình trạng “cần tuyển gấp người yêu”. 

Đầu tiên, cô bé hỏi tôi có đạt tiêu chuẩn như cô yêu cầu không? Chưa biết gì về tiêu chuẩn của nàng nhưng tôi vẫn “có” ngay lập tức. Tiếp theo cô bé cho tôi tham gia phỏng vấn vòng đầu với những câu hỏi “có, không”: 

“Nếu em ăn mặc sexy ra đường, anh thấy thoải mái không?”, “Nếu em đang ngồi với anh mà cô bạn thân gọi điện rủ em đi chơi thì anh có sẵn sàng cho em đi không?”… đại khái là những câu hỏi mang tính chất thăm dò phản ứng.

Giống hệt như thi trắc nghiệm, người tham gia chỉ cần click vào câu trả lời mà mình lựa chọn. Sau một loạt những cú click, tôi nhận được tin mừng “anh đã lọt vào vòng trong, chuẩn bị 5 phút để tiếp tục phỏng vấn”.

Cuôc phỏng vấn lần 2 có vẻ thú vị hơn, cô bé đưa cho tôi (và những ứng cử viên khác) một bản nhạc không lời, nghe một lần rồi trả lời những câu hỏi của cô bé như “bản nhạc đó gợi cho anh đến những chuyện gì?” hay “đó là bản nhạc của nhạc sĩ nào?”, cứ như bạn đang tham gia chương trình “đuổi hình bắt chữ”!

Và tất nhiên, đã chơi thì có người thắng kẻ thua, cuối cùng thì tôi rớt đài ở vòng cuối cùng, lập tức được cô nàng thông báo “rất tiếc anh bị loại, cảm ơn anh đã tham gia”! 

Thật may mắn cho tôi vì “nhỡ ra” lọt vào vòng chung kết, tôi sẽ chẳng biết phải biện bạch ra sao khi ngoại hình và các tiêu chuẩn khác của mình khác xa hàng kilomet so với yêu cầu trong topic của cô bé…

Những tình yêu “bong bóng”

D.L., cũng là một “ứng viên sáng giá” trong danh sách của một cô gái (vừa bị người yêu đá) đang cần “tuyển” gấp qua mạng để giải sầu”. Cậu cho biết mình cũng chẳng đủ tiêu chuẩn nàng đặt ra nhưng cứ nhảy vào tự ứng cử vì “có mất gì đâu, mà khéo lại tìm được cạ!” 

Không chỉ thế, L. còn lập thêm hai nick ảo nữa để cùng tham dự cuộc tuyển chọn.

Và sau ba vòng thi với những với câu hỏi mà với L là “dễ như xơi nước”, thì thật bất ngờ, hai nickname của cậu đều nhận được câu trả lời: “Anh là người cuối cùng dành chiến thắng, từ hôm nay anh sẽ là bạn trai của em”.

Chẳng biết ngoài L. ra còn bao nhiêu nickname “là người cuối cùng” nên lập tức cậu đánh bài chuồn, bỏ qua buổi hẹn với nàng để rồi nàng ơi ới nhắn tin: “Anh đâu rồi, anh không yêu em nữa à?”.

Khi nói về kiểu tình yêu chớp nhoáng này, D.L. thổ lộ: “Kiểu yêu này cả phía tuyển và phía tham gia đều không ai nghiêm túc. Như trường hợp của tớ là điển hình nhất”.

Tôi may mắn được biết Nh. (ĐH HN) - nhân vật đứng ra tuyển người yên khẩn cấp cho mình được đăng tải trên nhiều diễn đàn. Sau hơn hai tuần căng thẳng lựa chọn, Nh. đã tìm được người trong mộng, rất hợp với mình bởi cách ăn nói rất… ngây thơ. 

Sau một thời gian hẹn hò online, Nh. quyết định từ Hà Nội lên Quảng Ninh để gặp chàng đang công tác ở đó (theo lời chàng nói). Nh. trọ một nhà nghỉ Bãi Cháy để chờ. Cô hớn hở khi lễ tân báo có người tìm, nhưng ra gặp chỉ thấy một lũ con gái choai choai nhìn vào cô cười ha hả.

Một đứa nói: “Bọn “tao” được anh Thành cử đến đây để xem “ý trung nhân” của anh ấy. Mà làm gì có anh Thành nào, nó là thằng học cũng lớp “bọn tao” thôi!”. Kết cục vụ tuyển người yêu, Nh. được một mẻ ề chề.

Tuyển người yêu qua mạng là đang là xu hướng mới mà giới trẻ muốn thử, dù họ biết rõ chẳng có gì… ngọt ngào nơi đó cả. Bài học từ Nh., D.L có lẽ không thừa nếu bạn đang có ý tìm tình trên mạng.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá