UNESCO: Trẻ lên 5 cần được biết về thủ dâm?

TP - Dự án mới của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO) đang gây dư luận xôn xao bởi việc đưa khái niệm thủ dâm vào giảng dạy giới tính cho trẻ 5 tuổi.

Trẻ em làm quen sớm với sex: lợi bất cập hại?
Được đưa ra vào tháng 6/2009, dự án dày 98 trang mang tên “Những phương hướng quốc tế liên quan tới giáo dục giới tính” đã làm dấy lên một làn sóng phản đối khá dữ dội.

Theo dự án, ngay ở độ tuổi lên năm, trẻ em phải được làm quen với một số khái niệm để tạo dựng cho chúng những quyết định chín chắn và có trách nhiệm hơn trong những năm tiếp đó.

Mặc dù có nhấn mạnh về vấn đề AIDS và nạo phá thai, nhưng điều khiến nhiều người phản ứng gay gắt là UNESCO còn cho rằng trẻ lên năm đã cần biết về thủ dâm và bạo hành tính dục.

Khi trẻ lên 9, cần cho chúng ý thức được những tác dụng tốt và xấu của các loại thuốc kích dục, cũng như, các khái niệm đồng tính, chuyển giới tính và lạm dụng quyền lực.

Ở độ tuổi 12, khi đã được biết cách phòng ngừa sự thụ thai ngoài ý muốn, UNESCO muốn trẻ em được dạy về những nguyên nhân dẫn đến nạo phá thai và đến năm 15 tuổi, ở ngưỡng trưởng thành, các em sẽ được tìm hiểu về thủ tục nạo phá thai cùng những luật định có liên quan.

Đề án nói trên đã gặp phải sự phản đối khá gay gắt của công luận. “Fox News” dẫn lời Michelle Turner, Chủ tịch tổ chức các công dân vì một nền giáo dục có trách nhiệm, theo đó, ở tuổi lên năm trẻ em chỉ cần học tên gọi của một số bộ phận nhất định trên cơ thể, chứ chưa cần biết thế nào là thủ dâm.

Những ý kiến phản đối khác cho rằng để trẻ em làm quen với tính dục quá sớm cũng chẳng khác gì… khuyến khích chúng có quan hệ tình dục sớm, và điều này thực ra “lợi bất cập hại”.

Tuy nhiên, UNESCO bảo vệ quan điểm của mình và cho rằng, chương trình nói trên đã được dự thảo phù hợp với từng độ tuổi và nếu đọc kỹ dự án, có thể thấy rằng UNESCO chỉ khuyến cáo việc thực hiện giáo dục giới tính ở mức độ chi tiết khi chúng ở độ tuổi 12-15.

Trần Lê
Theo index.hu

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá