UNFPA tiếp tục phối hợp với Diễn đàn tuổi teen

TP - Sáng qua (24/12) tại Hà Nội, T.Ư Đoàn phối hợp với Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tổ chức hội nghị đánh giá kết quả năm 2007 và lập kế hoạch hoạt động 2008 của dự án “Tăng cường năng lực trong việc thực hiện Chiến lược dân số giai đoạn 2006 – 2010”.

Trong quá trình triển khai dự án, đã tổ chức nhiều đợt hỗ trợ kỹ thuật, tổ chức các diễn đàn giao lưu tại các tỉnh Phú Thọ, Bến Tre, Hòa Bình, Ninh Thuận và Tiền Giang giúp các tỉnh Đoàn xây dựng nội dung và tổ chức hoạt động về sức khỏe sinh sản (SKSS) tại cộng đồng nhằm giúp TN có thêm thông tin và kỹ năng giải quyết các vấn đề về SKSS.

Đặc biệt, những diễn đàn trao đổi trên đã được ghi hình và phát sóng trên Truyền hình Việt Nam, đăng tải trên các báo như: Tiền phong, Thanh Niên... nhằm phổ biến rộng rãi đến giới trẻ.

Dự án đã phối hợp với Chương trình Phát thanh TN tư vấn trên sóng về các nội dung bình đẳng giới và phòng chống bạo hành gia đình trong TN. Đến nay đã có trên 52 chương trình phát thanh trực tiếp với sự tham gia của trên 5.000 TN và VTN; Hỗ trợ Học viện Thanh thiếu niên, xây dựng giáo trình lồng ghép giới với 45 tiết để đưa vào chương trình đào tạo đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp...

Theo Ban quản lý dự án, năm 2008, dự án tiếp tục phối hợp với Diễn đàn tuổi teen (Báo Tiền phong), Ban Phát thanh TN (T.Ư Đoàn), Báo Thanh Niên, Đài THVN... tổ chức nhiều diễn đàn nhằm cung cấp thông tin và trao đổi rộng rãi với sự tham gia tư vấn của các bác sĩ, chuyên gia tâm lý học giúp thanh niên, vị thành niên có kiến thức đầy đủ, chính xác về SKSS, tình dục, thực hiện quyền bình đẳng giới...  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá