Ứng xử trên mạng như Mr.Right

Nhiều chàng trai tự tin trò chuyện trực tiếp với con gái, nhưng lên mạng thì chẳng biết phải nói gì, vì…

Ứng xử trên mạng như Mr.Right

>Lớp học dạy yêu và những băn khoăn của người trẻ
>Chuyện tình ghi-ta

không thể thăm dò được thái độ, cảm xúc của nàng. Do vậy, cách trò chuyện và ứng xử trên mạng cũng cần có “bí kíp”, sao cho nàng nắm bắt được tính cách và sự chân thành của bạn.

Làm điều này không khó, chỉ cần bạn có những kĩ năng sau:

Đừng lạm dụng “like”, “buzz”, các biểu tượng cảm xúc

Ngày nay, khi lên mạng, chúng ta thường trò chuyện chủ yếu với nhau qua facebook và Yahoo!Messenger. Bên cạnh những câu chữ đơn điệu thường thấy, còn nhiều “hiệu ứng” khác để giúp ta dễ hiểu nhau hơn, bày tỏ cảm xúc tốt hơn. Dù vậy, điều đó không có nghĩa là: bạn like mọi status mà nàng viết, cách 2 phút bạn buzz một lần khi nàng không trả lời, thường xuyên để những biểu tượng vui, buồn, hờn, giận… Tất cả những điều trên không tạo sự hấp dẫn và phong cách riêng cho bạn. Nó chỉ khiến bạn trở nên nhàm chán trong mắt nàng. Với nàng, bạn sẽ là người hấp tấp, vội vã và không biết cách che giấu cảm xúc. Con gái không thích sự nhiệt tình quá mức như thế, đặc biệt là khi online, nàng cần một khoảng thời gian nhất định để suy nghĩ trước khi đánh máy. Vì vậy, tốt nhất là nên suy nghĩ thật kĩ trước khi trò chuyện, sao cho lời nói của bạn không mang tính màu mè hình thức, nhưng cũng không được “quá lố” với nàng.

Thể hiện sự sâu sắc đúng lúc

Những hành động trên mạng của bạn có thể khiến nàng hiểu về bạn theo một khía cạnh khác tích cực hơn, điển hình là:

-Thay vì like mọi thứ nàng viết, hãy like một bài hát mà nàng đã đăng cách đây 2 tháng trước. Điều này sẽ giúp nàng nghĩ rằng, bạn đã lục lại toàn bộ status của nàng và quan sát âm thầm, chứ không “like” kiểu công nghiệp, “like” cốt để vừa lòng nàng.

- Thay vì bình luận một cách chung chung, hãy like những bình luận của ai có chung ý tưởng của bạn. Chẳng hạn như một người nào đó khuyên nàng: “Ngủ đi, khuya rồi”, hãy like bình luận đó. Sự âm thầm luôn mang lại hiệu quả. Với con gái, họ thích những điều nhẹ nhàng hơn là sự phô trương.

· Bạn đừng bày tỏ cảm xúc của mình quá nhiều bằng việc ghi status, viết lên facebook, thay đổi ảnh liên tục…chỉ mong nàng chú ý. Im lặng và khiến cho nàng cảm thấy khó hiểu, thì không cần phải thể hiện gì, nàng cũng sẽ chủ động quan tâm và hỏi han bạn.

Biết khi nào nên nói

Nếu bạn là người có óc khôi hài, hãy tận dụng triệt để. Nếu không, đừng cố chọc nàng cười để rồi nàng chán ngán vì những câu chuyện nhạt nhẽo. Biết khi nào nên nói nhiều, khi nào không. Nếu nàng đang kể chuyện buồn mà bạn cứ liên tục thao thao bất tuyệt về việc bạn từng có một tuổi thơ thú vị ra sao, hôm nay bạn đã bị điểm kém thế nào…, rất có thể nàng sẽ out ngay.

Ứng xử trên mạng như Mr.Right - ảnh 1

Cần tránh những điều sau

- Hỏi nàng quá nhiều. Con gái sợ những câu hỏi rào trước đón sau.

- Chưa chat được lâu đã đòi xem ảnh. Điều này khiến nàng đánh giá thấp về bạn và cho rằng bạn không sâu sắc.

- Hãy tìm hiểu trước khi hỏi. Vì có thể điều bạn thắc mắc toàn có sẵn trên facebook của nàng. Hỏi càng nhiều thì bạn càng mất điểm.

Trên mạng, bạn không cần cố thể hiện mình là một con người khác, chỉ cần bạn cư xử đúng mực và biết cố gắng trở thành một chàng trai tốt, thì không những trên mạng ảo, mà ngoài đời thật, bạn cũng sẽ là Mr.Right trong mắt các nàng.

Theo Demi Twinkle ®
Mực tím

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng