Ước mơ của nữ sinh Ngoại giao rinh 10 triệu đồng

TPO – Kể về câu chuyện đời thực của bản thân khi tham gia vận động hiến máu nhân đạo, hỗ trợ các bệnh nhân làm các sản phẩm handmade, Phạm Thị Hiền đã giành giải Nhất cuộc thi “Ước mơ sinh viên”.

Ước mơ của nữ sinh Ngoại giao rinh 10 triệu đồng

Ước mơ của nữ sinh Ngoại giao rinh 10 triệu đồng

TPO – Kể về câu chuyện đời thực của bản thân khi tham gia vận động hiến máu nhân đạo, hỗ trợ các bệnh nhân làm các sản phẩm handmade, Phạm Thị Hiền đã giành giải Nhất cuộc thi “Ước mơ sinh viên”.

Phạm Thị Hiền đoạt giải nhất cuộc thi viết “Ước mơ sinh viên”
Phạm Thị Hiền đoạt giải nhất cuộc thi viết “Ước mơ sinh viên”.
 

Ngày 23-10, tại văn phòng TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (Bà Triêu, Hà Nội) đã diễn ra lễ trao giải thưởng “Ước mơ sinh viên”- nơi để các bạn học sinh, sinh viên chia sẻ các ước mơ, thể hiện lý tưởng sống; cổ vũ học sinh, sinh viên quyết tâm vươn lên trong học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp… Cuộc thi do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp cùng báo Sinh viên Việt Nam tổ chức.

Cuộc thi được phát động từ cuối năm 2011 để chào mừng Năm Thanh niên 2011 và kết thúc nhận bài vào tháng 5-2012. Trong vòng nửa năm ấy, ban tổ chức đã nhận được hơn 3000 tác phẩm dự thi của các bạn từ khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Theo tiêu chí bài thi viết về người thật, việc thật; mang tính nhân văn, hiện đại; sáng tạo trong hình thức thể hiện, Ban tổ chức đã chọn ra 30 bài viết xuất sắc nhất để trao giải. Và giải nhất được trao cho tác phẩm “Ước mơ làm tình nguyện suốt đời của Phạm Thị Hiền (Học viện Ngoại giao Việt Nam) đã đoạt giải nhất.

Hiền kể câu chuyện tình nguyện và ước mơ của mình bằng chất giọng, câu chữ mộc mạc, giàu tình cảm.

Khi bước vào cổng trường Học viện Ngoại giao, Hiền cũng chỉ mơ sẽ có bằng tốt nghiệp, kiếm một công việc; có sức khỏe, có nhà ở và cuộc sống của riêng bản thân ổn định. Tuy nhiên, khi thấy những bà cụ mặc áo mưa đi bán hàng rong, những đứa trẻ khoác áo mong manh, cũ kỹ tới các quán nước xin tiền…, Hiền thấy ước nguyện của mình thật ích kỷ. Từ đó, cô bạn bắt đầu tham gia vận động hiến máu tình nguyện.

Hiền kể những lúc đi vận động hiến máu có lần đi bộ cả ngày trời mấy chục cây số, khát nước, sưng chân, ăn đói và buổi tối đi xin tắm nhờ. Nhiều người không thông cảm, còn la mắng, thả chó đuổi… Đêm về ứa nước mắt.

Bí thư T. Ư Đoàn Nguyễn Thị Hà trao giải nhất cuộc thi cho Phạm Thị Hiền
Bí thư T. Ư Đoàn Nguyễn Thị Hà trao giải nhất cuộc thi cho Phạm Thị Hiền.
 

Hiền cũng chia sẻ: “Thời điểm khó khăn nhất là lúc tôi vừa học ở trường, học tiếng Anh, vừa cộng tác cho một tờ báo, vừa biên tập và viết bài cho báo trường, vừa vận động hiến máu, vừa quản lý đội tình nguyện, nhóm dự án, vừa học làm thiệp… Cảm thấy quá áp lực, nhất là vào kỳ thi, hay những lúc bế tắc, trái gió trở trời sức khỏe lại yếu, tôi chỉ muốn buông xuôi tất cả”.

Nhưng cô nữ sinh Ngoại giao ấy luôn tự động viên “Tình nguyện không phải phi lợi nhuận, vì ta nhận được nhiều thứ quý hơn cả tiền”, rồi “vận động thêm một người đi hiến máu là vui sướng vô cùng”... để tiếp tục cuộc hành trình làm thiện nguyện của mình.

Chia sẻ về cảm xúc khi được nhận giải, Hiền tâm sự rằng mình rất xúc động khi thấy mọi người đồng cảm với câu chuyện làm của bản thân. Hiền sẽ tiếp tục cố gắng thực hiện ước mơ được làm công tác xã hội suốt đời.

Xuân Tùng

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá