Sự kiện: "Lười yêu"

Ước mơ này phá hỏng ước mơ kia

TP - Nhiều bạn trẻ luôn cho rằng, sự nghiệp mới là quan trọng còn tình yêu chỉ là thứ yếu. Nhưng đến một lúc nào đó bạn thử nghĩ lại con đường mình đã qua sẽ thấy cuộc sống này thật uổng phí vì đã đánh mất tuổi trẻ không tình yêu.

Hùng, anh trai tôi là một người như vậy. Đã 35 tuổi đầu vẫn sống độc thân, đổi lại tự tay anh đã gây dựng được một cơ ngơi khang trang, mà bất kể ai nhìn vào cũng phải nể phục.

Nhiều lần gia đình tôi, cũng như bạn bè anh ấy khuyên anh hãy lập gia đình đi nhưng đều nhận được câu trả lời từ anh là: “Vẫn còn sớm”, chẳng biết anh tôi còn đợi đến bao nhiêu tuổi nữa!

Có nhiều đám dạm hỏi, anh đều nói khéo để từ chối. Anh quyết tâm thực hiện bằng được mơ ước của mình là sẽ trở thành một kỹ sư nông nghiệp. Đầu năm 2007 này mơ ước của anh đã thành hiện thực.

Gia đình tôi vui lắm, vậy là giờ đây anh sẽ có thời gian để lo vợ con, điều mà bao năm qua gia đình tôi luôn canh cánh vun đắp cho anh. Nhưng tai hại thay, chuyện gì các bạn có đoán được không?

Anh nói: “Bằng này tuổi giờ mới đi yêu thì ngại chết, chẳng nhẽ lại đi yêu những cô mười tám đôi mươi”. Ở quê tôi các cô có tuổi, hầu như đã có nơi có chốn hết cả rồi. Để có được một gia đình hạnh phúc, thì cần có tình yêu lắm chứ, nhưng tình yêu có ai lại cho không bao giờ đâu.

Cứ như thế này, chẳng biết đến bao giờ anh tôi mới tìm được bến đậu cho riêng mình, anh bảo: “Giá như thời gian quay trở lại thì tốt biết mấy, anh sẽ yêu và tìm hạnh phúc cho mình trước”.

Các bạn thấy rồi đấy, chỉ vì mải mê thực hiện ước mơ sự nghiệp, mà anh tôi đã đánh mất đi thời tuổi trẻ với tình yêu đáng mơ ước đến khi nhận ra thì đã quá muộn rồi!

Đỗ Văn Lưu
Như Thanh - Thanh Hóa

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá