“Ước mơ vươn tới ngôi sao” cùng ca sỹ Thy Dung

TP - Tình cờ gặp ca sĩ Thy Dung trên mạng (ca sĩ trẻ đang nổi với các album: Em mơ làm cô dâu, Một nửa đời em, Xưa…), Diễn đàn tuổi teen đã có cuộc trò chuyện với cô ca sĩ mang nick name: Cô dâu Thy Dung.

>> Mời các bạn tham gia "Diễn đàn tuổi Teen"

Ca sĩ Thy Dung
Khi còn nhỏ, đã khi nào Thy Dung ước mơ trở thành ca sĩ?

Có chứ. Mình là lớp phó văn thể mỹ từ lớp 1 đến lớp 12. Chức vụ ấy gắn với mình thời đi học. (Vì có năng khiếu hát hò mà!). Lúc nhỏ, mình nghĩ đơn giản ca sĩ là được đứng trên sân khấu có nhiều ánh đèn chiếu vào và được mặc đồ đẹp nên  thích...

Ở trường chắc Thy Dung là “ca sĩ tuổi teen”?

Khi học lớp 11, trường mở cuộc thi giọng hát hay, Dung cũng tham gia với hát bài: Chuyến đò quê hương, và đoạt giải nhất toàn trường. Khi đó vui lắm! Mong ước trở thành ca sĩ càng có  cơ sở hơn (cười).

Càng vui hơn khi thầy Thành là trưởng ban văn thể mỹ của trường đã đưa tiết mục của Dung dự  thi rồi được phát sóng trên Đài của truyền hình Đà Nẵng. (Mình học tại trường THPT Phan Chu Trinh- Đà Nẵng mà!).

Và Thy Dung theo học nhạc để theo đuổi ước mơ?

Cứ ước mơ thế thôi, còn vẫn phải học để thi vào đại học theo nguyện vọng của gia đình. Mình theo học trường ĐH Kinh tế TPHCM, chuyên ngành Thương mại du lịch.

Học ĐH Kinh tế một năm, mình mới quyết định thi vào trung cấp Nhạc viện TPHCM để học thanh nhạc. Vẫn muốn theo đuổi cho bằng được ước mơ của mình vì rất muốn làm ca sĩ.

Thy Dung đã học hai trường cùng một lúc?

Cũng cực lắm, nhất là vào mùa thi, hai trường trùng lịch nhau, thế là mình xin cô Anh Đào bên trường Nhạc cho mình học thêm ở nhà để ôn bài thi học kỳ. Nhà cô ở tầng 4, mỗi lần đi học ở Đại học Kinh tế về phải leo 8 nhịp cầu thang để lên học nhạc, mệt bở hơi tai.

Ca sĩ Thy Dung cũng là người “mở hàng” cho chủ đề mới của diễn đàn NHỮNG NẺO  ĐƯỜNG ƯỚC MƠ.

Hy vọng, sau ước mơ của Thy Dung, Diễn đàn sẽ nhận được nhiều bài viết cho chủ đề này (ước mơ và con đường thực hiện, đạt được ước mơ). Hãy gửi ước mơ của bạn đến Diễn đàn tuổi teen.

“Chạy sô” hai trường mệt thế, có khi nào Thy Dung nản chí?

Cũng có lúc mình thấy nản lòng. Nhưng nếu học không xong mà thi rớt thì càng nản hơn nên đành phải cố (cười). Thậm chí, mình còn đi làm thêm nữa đấy!

Thy Dung làm thêm khi đang theo học hai trường sao? Làm gì vậy?

Mình làm gia sư hai năm. Đến khi chuẩn bị tốt nghiệp  ĐH Kinh tế thì  mới thôi. Mình dạy organ cho học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5. Mình tự trang trải tiền ăn sáng và tiền gửi xe khi đi học. Thi thoảng cũng được hai chị cũng học tại TPHCM giúp đỡ thêm.

Tốt nghiệp trường ĐH Kinh tế, Thy Dung có đi làm luôn không?

Mình đi làm luôn, làm nhân viên của Cty Mobifone. Được 1 năm mình bỏ và quyết định chuyển hẳn sang nghiệp ca hát (chuyên tâm cho nó hiệu quả). Vì mình cũng còn trẻ nên nghĩ phải làm cái gì mà mình thích và cố gắng đi đến cùng, theo đuổi đến cùng ước mơ của mình.

Thy Dung đã quyết tâm đầu tư để biến ước mơ thành hiện thực, khó khăn lớn nhất khi thực hiện là gì?

Đó là mình đã chọn điểm xuất phát hơi chậm nên phải nỗ lực nhiều hơn. Cũng may, mình còn giữ được các mối quan hệ khi còn học nhạc nên được bạn bè và các anh chị đi trước giúp đỡ.

Điều gì Thy Dung học được nhiều nhất khi bước vào nghề ca hát chuyên nghiệp?

Luôn luôn lắng nghe. Mình nghĩ và làm như thế. Mình mới vào nghề nên thường hỏi kinh nghiệm các anh chị đi trước (đặc biệt là các anh chị nổi tiếng). Mình lắng nghe và linh hoạt áp dụng vào hoàn  cảnh cụ thể của mình. Còn công việc thì cứ đặt ra và cố gắng thực hiện.

Kinh nghiệm quý báu nhất mình học được từ khi đi hát là phải hát bằng con tim mình, vững tin trên sân khấu, dù đó là sân khấu lớn hay sân khấu nhỏ thì cũng phải hát hết mình.

Bây giờ đi hát được ba năm rồi. Cuối cùng thì ước mơ của mình đã thành hiện thực sau bao nhiêu khó nhọc. Mình thấy vui và hạnh phúc khi làm được điều mình thích.

Thy Dung có lời khuyên nào với các teen?

Các bạn có quyền ước mơ và cố gắng nuôi dưỡng ước mơ của mình.

Mình chỉ chia sẻ với các bạn một điều là, khi đã yêu thích điều gì thì cố gắng thực hiện cho trọn vẹn. Vì khi cố gắng thực hiện và đạt hiệu quả cao mình sẽ được tận hưởng cảm giác hạnh phúc.

Cảm ơn Thy Dung vì cuộc trò chuyện thú vị này. Chúc Thy Dung thành công trong sự nghiệp ca hát của mình.

Hải Yến
Thực hiện

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng