Ươm mầm ở khu phố xanh

TP - Sớm tinh mơ, khu Cự Lộc, phường Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, đã rộn rã tiếng cười nói của những bạn trẻ mang theo nào xẻng, nào chổi.

Cùng bà con khu phố, họ tỏa ra khắp các ngõ ngách, bắt đầu quét dọn, thu lượm rác thải trong chiến dịch mang tên “Khu phố xanh”.

Buổi sáng ra quân, chiến dịch Khu phố xanh thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Ảnh: Xuân Việt

Tấn công rác thải

Chiến dịch Khu phố xanh lần này được CLB Go Green Hà Nội phát động thực hiện với khẩu hiệu “Xanh nhà - sạch phố - đẹp thủ đô” nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của nhân dân.

Chương trình thu hút sự tham gia của gần 300 người trong phường và các tình nguyện viên. Khu Cự Lộc, phường Thượng Đình, được chọn làm điểm mẫu thực hiện chiến dịch trong tháng đầu tiên sau ngày ra quân.

Trước mắt, Khu phố xanh được triển khai vào mỗi sáng thứ Bảy hàng tuần. Đây là chiến dịch mở màn cho các hoạt động tình nguyện vì môi trường trong mùa hè này của Go Green.

Ông Nguyễn Hữu Cơ, bí thư chi bộ khu Cự Lộc, người trực tiếp đôn đốc nhân dân cùng tham gia thực hiện chiến dịch với Go Green chia sẻ:

“Cự Lộc là khu phố có nhiều điểm rác thải trong phường lý. Bà con chúng tôi rất hoan nghênh hoạt động của CLB Hành trình xanh.Hoạt động này đã góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của nhân dân, làm sạch nơi sinh sống, hướng tới chào mừng 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Chúng tôi hy vọng sẽ được hợp tác lâu dài hơn nữa với CLB trong hoạt động bảo vệ môi trường”.

Ông Cơ cho biết khó khăn lớn nhất chính là không biết đổ rác đi đâu. Cả khu Cự Lộc không có lấy một thùng rác. Quét dọn xong chỉ biết thu gom lại rồi đổ vào chân cột điện ngoài mặt đường Nguyễn Trãi.

 “Chúng tôi chỉ mong sẽ được cấp một đôi thùng rác trong khu để có chỗ đổ rác thải sau khi quét dọn xong” - Ông Cơ nói.

Bạn Trần Xuân Việt, chủ tịch Go Green Hà Nội cho biết: Việc để các tình nguyện viên cùng trực tiếp làm vệ sinh khu phố với nhân dân, vận động nhân dân tự làm sạch nơi mình sinh sống không những thắt chặt hơn mối quan hệ giữa đội tình nguyện với bà con mà còn nâng cao nhận thức của mỗi người về công tác bảo vệ môi trường”.

Hướng đến một Hà Nội xanh

Để chiến dịch thực sự thu lại những kết quả tích cực, CLB Go Green sẽ tiến hành và phát triển hoạt động theo từng tháng.

Với mục tiêu thu hút sự quan tâm tham gia của mọi người vào việc thực hiện chiến dịch Khu phố xanh, Go Green đã tiến hành phối hợp cùng lúc nhiều hoạt động tuyên truyền như tặng “Sổ tay lối sống xanh” nói về các mẹo nhỏ trong sinh hoạt hàng ngày như sử dụng điện, nước, nhiên liệu và các vật dụng trong gia đình làm sao vừa hiệu quả mà lại thân thiện với môi trường, tổ chức các buổi phát thanh tại phường xã và các buổi sinh hoạt giao lưu nhằm kêu gọi sự tham gia của nhân dân.

Hành trình xanh còn tổ chức những buổi sinh hoạt hè lý thú, bổ ích cho các em thiếu nhi tại từng khu dân cư với mục đích nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ em.

Bạn Trần Hồng Lam, trưởng ban thông tin CLB cho biết, song song với chiến dịch Khu phố xanh đang phát huy hiệu quả, Go Green còn chuẩn bị khởi động chiến dịch Túi sinh thái pha 2, tuyên truyền giảm thiểu sử dụng túi nilon. “Chúng tôi rất hi vọng chiến dịch lần hai này sẽ thực sự làm nên sự thay đổi trong nhận thức và thói quen sử dụng túi nilon”.

Hy vọng với tốc độ làm sạch không ngừng được cải thiện và gia tăng, Go Green sẽ cùng các CLB tình nguyện khác trên địa bàn Thủ đô làm nên một Hà Nội xanh đúng dịp kỉ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.                                                           

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá