Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong:

Ưu tiên giải quyết việc làm cho thanh niên nông thôn

TP - Ngày 9/5, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong và Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phi Long, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã có các cuộc tiếp xúc cử tri tại Bình Thuận và Bình Dương.

Anh Lê Quốc Phong tiếp xúc cử tri xã Phan Rí Thành và Phan Hòa.
Anh Lê Quốc Phong tiếp xúc cử tri xã Phan Rí Thành và Phan Hòa.

Tham mưu các chính sách hỗ trợ thanh niên, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên nông thôn, vùng dân tộc thiểu số… là thông điệp được hai ứng cử viên đại biểu Quốc hội trên đưa ra tại các cuộc tiếp xúc.

Ưu tiên đầu tư chính sách thủy lợi cho đồng bào

Cùng tiếp xúc cử tri tại hai xã Phan Hòa và Phan Rí Thành (huyện Bắc Bình, Bình Thuận) với anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn vào sáng 9/5 còn có các ứng cử viên ĐBQH khác gồm: Bà Bố Thị Xuân Linh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bình Thuận; ông Lê Huy Toàn, Phó giám đốc Đài truyền hình Bình Thuận và bà Phan Thị Thanh Thảo, Trưởng phòng Quản lý khoa học và cơ sở công nghệ (Sở KH-CN Bình Thuận).

Trước gần 100 cử tri tại 2 xã Phan Hòa và Phan Rí Thành - nơi có đông đồng bào dân tộc Chăm, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn, các ứng cử viên ĐBQH bày tỏ sẽ nỗ lực hết mình để xứng đáng là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri.

Trước cử tri, anh Lê Quốc Phong chia sẻ: Đời sống của bà con hai địa phương đang gặp phải khó khăn, nhất là thiếu nước sinh hoạt, thiếu nước sản xuất do nắng hạn kéo dài. “Nếu trúng cử ĐBQH, điều quan tâm trước tiên đối với vùng nông thôn này là đầu tư chính sách về thủy lợi, đưa nước về với người dân. Đi đôi với đó là vấn đề đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số”, anh Lê Quốc Phong đưa ra quyết tâm.

Qua buổi tiếp xúc, các cử tri kiến nghị, nếu trúng cử ĐBQH, các ĐBQH cần có tiếng nói để thúc đẩy hơn nữa tinh thần dân chủ, sự nghiêm minh trong thực thi pháp luật. Cần tập trung xem xét sửa đổi Luật Phòng chống tham nhũng, Luật Người Cao tuổi cho phù hợp với thực tiễn.

Các cử tri cũng bày tỏ mong đợi chương trình hành động của các ĐBQH sẽ sớm được thực hiện, cụ thể nhất vấn đề thiếu nước nghiêm trọng đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống kinh tế của người dân địa phương. Các cử tri cũng kiến nghị các ứng cử viên phải quan tâm hơn nữa đến vấn đề nông nghiệp, nông thôn, chất lượng giáo dục-đào tạo.

 Thay mặt các ứng cử viên ĐBQH, bà Bố Thị Xuân Linh đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của cử tri và sẽ chuyển đến các ngành chức năng xem xét giải quyết. Các ứng cử viên sẽ ghi nhận và đưa vào chương trình hành động của mình. Bà Linh cho rằng, dù trúng cử hay không, các ứng cử viên vẫn phải phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ưu tiên giải quyết việc làm cho thanh niên nông thôn - ảnh 1 Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, trình bày chương trình hành động tại buổi tiếp xúc cử tri phường Hưng Định (TX Thuận An).

Đại biểu Quốc hội phải làm vì dân, nghĩ đến dân

Chiều 9/5, anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, ứng viên ứng cử đại biểu Quốc hội tại đơn vị bầu cử số 2 (TX. Thuận An, TX. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) đã có cuộc tiếp xúc cử tri phường Hưng Định, TX Thuận An.

Là một cán bộ Đoàn chuyên trách với thời gian công tác gần 20 năm, anh Nguyễn Phi Long có điều kiện đi nhiều nơi, gặp gỡ, tiếp xúc với nhân dân và thanh thiếu nhi ở mọi miền của Tổ quốc, thấy được sự thay đổi, ngày càng phát triển của đất nước, nhưng đồng thời cũng thấy được nhiều vấn đề mà nhân dân quan tâm chưa được giải quyết thấu đáo, triệt để. Anh Long cho biết nếu được đông đảo bà con cử tri ủng hộ và trở thành ĐBQH, sẽ tích cực tham gia đóng góp xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật; ra sức nghiên cứu, nắm chắc tình hình kinh tế - xã hội, đời sống của nhân dân trên địa bàn ứng cử để có những đề xuất, kiến nghị các giải pháp hữu hiệu giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc của nhân dân. Qua đó làm cơ sở cho việc tham gia xây dựng chính sách, pháp luật, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước.

“Với tôi, đại biểu Quốc hội làm gì cũng phải làm vì dân, nghĩ gì cũng phải nghĩ đến dân, hành động vì quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân. Do đó, tôi sẽ luôn lắng nghe và ghi nhận nghiêm túc ý kiến của cử tri, liên hệ chặt chẽ với cử tri, xây dựng kế hoạch cụ thể, định kỳ đi cơ sở và có lịch tiếp công dân. Đồng thời phản ánh trung thực các ý kiến đó với Quốc hội và giám sát giải quyết các vấn đề cử tri kiến nghị”, anh Nguyễn Phi Long khẳng định trước bà con cử tri xã Hưng Định, TX Thuận An.

Anh Nguyễn Phi Long cho biết, sẽ ưu tiên quan tâm đẩy mạnh công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật cho thanh thiếu niên. “Tôi sẽ tích cực tham mưu bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của thanh niên thông qua việc tham mưu xây dựng các cơ chế, chính sách liên quan đến vấn đề học tập, nghề nghiệp, việc làm, thu nhập cho thanh niên; xây dựng các thiết chế văn hoá phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của thanh thiếu nhi; công tác chăm sóc sức khỏe, phòng chống tệ nạn xã hội cho thanh niên; chính sách về nhà ở xã hội cho thanh niên công nhân và người nghèo”- anh Long cam kết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá