Vận động sáng tác ca khúc, logo tuổi trẻ phòng chống ma túy

TP- Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền, giáo dục ý thức về phòng, chống ma túy cho thanh thiếu nhi, tìm chọn một ca khúc làm thông điệp chính thức và lo go biểu trưng cho các hoạt động phòng, chống ma túy của giới trẻ, T.Ư Đoàn phát động Cuộc vận động sáng tác ca khúc và logo về đề tài tuổi trẻ phòng, chống ma túy.

Ca khúc, logo tham dự phải có nội dung tuyên truyền về tác hại và sự tàn phá của ma túy đối với nhân loại nói chung và giới trẻ nói riêng, chuyển tải được các hoạt động xung kích của tuổi trẻ trong đấu tranh, phòng chống ma túy. Tác phẩm phải có tính đại chúng cao, dễ hiểu, là những sáng tác mới, chưa qua sử dụng. Mỗi tác giả tham gia không quá hai tác phẩm cho mỗi thể loại.

Đối tượng tham dự là toàn thể công dân Việt Nam trong và ngoài nước, đặc biệt khuyến khích đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên. Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ 1/8 đến hết ngày 31/10 (căn cứ theo dấu bưu điện hoặc ngày ban tổ chức nhận được tác phẩm nếu là gửi trực tiếp tác phẩm qua địa chỉ Email).

10 ca khúc sẽ được chọn vào chung khảo để tổ chức dàn dựng, làm hòa âm phối khí hát và thu thanh để tìm ra một giải nhất trị giá 10 triệu đồng, chín giải khuyến khích, mỗi giải trị giá một triệu đồng. Logo được chọn làm biểu trưng chính thức của chương trình được tặng thưởng bảy triệu đồng. Lễ tổng kết trao giải dự kiến sẽ tổ chức cuối tháng 11.

Tác phẩm dự thi có thể gửi trực tiếp qua Email: ttvhtw@doantn.vn hoặc qua đường bưu điện về địa chỉ Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn: Phòng 320, Nhà 62, phố Bà Triệu, Hà Nội, gửi kèm đĩa mềm hoặc đĩa CD, ghi rõ bút danh, tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại nhà riêng, di động. Ngoài phong bì ghi: Tham dự "Cuộc vận động sáng tác ca khúc về đề tài tuổi trẻ phòng, chống ma túy và logo của chương trình phòng, chống ma túy của Đoàn thanh niên". Chi tiết liên hệ số điện thoại: (04) 62 631 830.

Xem chi tiết thể lệ cuộc thi trên Tiền Phong Online (www.tienphong.vn).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá