Văn phòng ảo, hiệu quả thực

TP - Tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tại Singapore, cô gái trẻ 8X Nguyễn Khánh Thu quyết định về lại quê hương để mở văn phòng ảo cho thuê tại miền Trung trên cương vị giám đốc Cty Multi-link Center (Bạch Đằng - TP Đà Nẵng).

Chỉ với khoảng 20 USD/tháng, các doanh nghiệp có thể sở hữu một địa chỉ văn phòng vào bậc nhất ở Đà Nẵng tại Indochina Riverside Towers - lời chào bắt mắt được các nhân viên giới thiệu ngay tại công ty. Các doanh nghiệp sẽ sở hữu địa chỉ giao dịch, địa chỉ đăng ký kinh doanh đặt bảng hiệu Cty tại tầng 5 của cao ốc; quản lý công việc từ xa thông qua hệ thống kết nối tại trung tâm...

Tất cả công tác giao dịch đối thoại, nhận điện thoại, thông tin khách hàng gửi đến công ty sẽ được tiếp nhận qua đội ngũ lễ tân, chỉ khác đội ngũ cán bộ nhân viên của các doanh nghiệp không cần trực tiếp có mặt.

Giám đốc Nguyễn Khánh Thu bộc bạch: Qua đội ngũ thường trực của Cty, chúng tôi đảm nhiệm việc tiếp khách, trả lời điện thoại, ghi lại lời nhắn cuộc gọi, nhận fax, bưu phẩm sẽ được chuyển đến tay khách hàng không cần họ phải trực tiếp có mặt. Do đó, các doanh nghiệp thậm chí các tỉnh khác cũng có thể mở cho mình một văn phòng tại Đà Nẵng mà chi phí được tiết kiệm tối đa.

Hiện tại, công ty đang triển khai ba gói văn phòng thông minh: văn phòng ảo, văn phòng trọn gói, văn phòng chia sẻ với giá ưu đãi từ 20 đến 140/tháng USD (văn phòng ảo) và đến 600 USD/tháng (văn phòng trọn gói).

Mạnh dạn mở rộng

Khánh Thu cho biết: Đầu năm 2009, khi cùng Cty truyền thông VTI mở chi nhánh tại TPHCM, cô gặp không ít khó khăn về vị trí, diện tích, nhân viên để chi nhánh hoạt động. Được giới thiệu, cô tìm đến với mô hình ảo và nảy ra ý tưởng: Tại sao không nhân rộng mô hình này tại miền Trung? Theo Thu, thuận lợi và cũng là khó khăn chính là việc mô hình này còn khá mới mẻ, nhiều người chưa biết đến và chưa hiểu hết về tính năng, ưu điểm của nó.

“Thực tế rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu được đặt văn phòng tại các cao ốc sang trọng. Tuy nhiên, nếu muốn thuê văn phòng tại đây thì doanh nghiệp phải thuê tối thiểu 80-100m2 với giá 17 USD /m2/tháng, chưa kể đầu tư nội thất. Với dịch vụ tại Multi-link Center khách hàng sẽ tiết kiệm hơn, chi phí sẽ giảm xuống rất nhiều. Do đó nhu cầu về việc đăng ký dịch vụ này sẽ rất tiềm năng và sẽ có khả năng phát triển mạnh trong thời gian tới khi ngày càng có nhiều người biết đến” - Khánh Thu tin tưởng.

Nét mới của mô hình văn phòng thông minh so với Hà Nội, TPHCM chính là việc Cty triển khai thêm gói dịch vụ miễn phí: cung cấp 2 - 5 giờ họp mỗi tháng cho các doanh nghiệp ngay tại  Cty để triển khai việc họp bàn, giao ban.

“Hiện Cty đang có khoảng 10 doanh nghiệp đăng ký đặt văn phòng, trong đó có 8 văn phòng ảo và 2 văn phòng trọn gói. Chỉ tiêu Cty đưa ra là trong vòng 6 tháng sẽ lấp đầy diện tích. Và dự kiến, sáu tháng sau sẽ triển khai loại hình này tại tầng 4 của tòa nhà” - Cô chủ trẻ ấp ủ. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá