'Vàng Anh' Thùy Linh: Đã có lúc muốn chuyển nghề

Bắt đầu cuộc trò chuyện, Linh lấy ra một cuốn sổ và cây viết đặt trên bàn. Chỉ có điều, cuốn sổ của Linh trông rất bắt mắt với màu sắc và nhiều hình ngộ nghĩnh. Vì Linh trẻ! Sức trẻ toát ra từ khuôn mặt, trang phục và những câu trả lời thông minh, dí dỏm.

- Vào Internet, gõ Thùy Linh – Vàng Anh, không chừng sẽ bị hoa mắt bởi những đường dẫn tới các trang báo mạng đã từng phỏng vấn Linh?

- Từ lúc tham gia phần 2 phim Nhật kí Vàng Anh, trong cuộc phỏng vấn nào Linh cũng chỉ bị hỏi về Vàng Anh. Linh chỉ có một cách nhìn, một quan điểm về bản thân và về nhân vật.

Vì thế, đương nhiên, với bất cứ câu hỏi nào liên quan đến Nhật kí Vàng Anh, Linh đều giữ quan điểm đó. Chỉ sợ các bài phỏng vấn vì thế sẽ giống nhau và không hay thôi, chứ Linh thì không ngại khi phải nói đi nói lại.

- Vậy Linh vui lòng trả lời nốt một câu cuối cùng liên quan đến Nhật kí Vàng Anh nhé. Linh học được gì từ nhân vật này?

- Đó là tính nhẫn nại, dịu dàng! Từ trước đến nay, Linh luôn được nhận những vai lớn hơn tuổi thật của mình, vì thế hay phải cố gắng để diễn tả cảm xúc của một người không phải cùng trang lứa với mình. Nhưng trong Nhật kí Vàng Anh thì mọi chuyện đã khác đi nhiều.

- Thùy Linh hồi học lớp 11 có giống với Vàng Anh bây giờ không?

- Không giống ở chỗ, Linh có ít thời gian để gặp gỡ bạn bè hơn một chút so với Vàng Anh. Bố mẹ Linh cũng hơi khó tính như bố mẹ Vàng Anh, nhưng bố mẹ luôn để Linh tự quyết định mọi việc liên quan đến bản thân mình.

Lứa tuổi lớp 11 rất hồn nhiên vô tư, muốn làm gì là làm bằng được, không nghĩ đến hậu quả - Linh cũng thế!

- Lí do gì Linh chọn học đạo diễn truyền hình chứ không phải là đạo diễn điện ảnh?

- Mình nghĩ làm đạo diễn TH sẽ là công việc phù hợp hơn đối với người phụ nữ. Linh luôn muốn làm những gì mình thích, nhưng cũng không quên vai trò của một người phụ nữ, cần phải dành thời gian chăm lo cho gia đình. Đạo diễn điện ảnh là nghề khó khăn, vất vả… vì thế tốt nhất nên để dành phái mày râu.

Thùy Linh và các bạn diễn trong "Nhật ký Vàng Anh 2". Ảnh: NetMode.

- Linh thường tự hào thừa hưởng gen nghệ thuật từ bố và mẹ. Sẽ ra sao nếu Linh không có được điều kiện thuận lợi đó?

- Mỗi người sinh ra trong một hoàn cảnh khác nhau. Có người thành đạt nhưng không hạnh phúc. Và Linh là người hạnh phúc vì được gia đình ủng hộ mọi quyết định.

Linh nghĩ, mỗi người đều biết mình có thế mạnh riêng để chọn lựa cho đường đi của riêng mình. Thế mạnh của Linh là biết suy nghĩ một cách sâu sắc và sự trẻ trung. Tuy nhiên, nếu được sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật thì sẽ dễ dàng hơn.

- Theo Linh, để trưởng thành hơn sau mỗi vai diễn thì người diễn viên cần tự học theo phương pháp nào?

- Phải biết bỏ qua bản năng diễn xuất để học lấy những kĩ năng diễn xuất. Linh thấy, hầu như diễn viên không chuyên nào thì vai diễn đầu tiên trong bộ phim đầu tiên của họ cũng đều diễn bằng bản năng.

Lần đầu có thể được đạo diễn châm chước. Lần đầu có thể để lại ấn tượng nhưng không có nghĩa là những phim tiếp theo vẫn giữ nguyên tác phong đó. Đi làm phim vì yêu nghề thôi chưa đủ, còn phải biết trau dồi kiến thức nữa.

- Linh có nhận xét gì về hai người bạn Diễm Hằng và Mạnh Quân cùng đóng trong Nhật kí Vàng Anh?           

- Diễm Hằng rất thông minh và đúng là người “dễ gần nhưng không dễ thân” như Hằng nói. Hằng giống như Linh ngày xưa, có suy nghĩ chín chắn hơn so với các bạn đồng trang lứa nhưng hơi ôm đồm nhiều việc.

Linh quí Diễm Hằng ở sự tự lập và năng động. Quân thì rất trẻ trung và có tính ham vui của tuổi mới lớn.

- Thực ra thì Linh đóng không nhiều phim từ khi được mọi người biết đến?

- Linh biết đóng phim không phải là công việc dễ dàng, ngay cả khi được chọn hay không được chọn vào vai. Ngày tham gia phim Đi về phía mặt trời, 7 giờ sáng ra trường quay và khóc đến tối đêm luôn vì hầu như cảnh nào nhân vật của Linh cũng khóc.

Hiện tại, Nhật kí Vàng Anh cũng đang chạy hàng ngày theo sóng truyền hình. Có mấy chục phút phim thôi nhưng cũng mất trọn một ngày quay. Mỗi thể loại có những khó khăn khác nhau nên Linh phải cố gắng lắm!

Thú thực nhiều lúc đồ thị cảm xúc tụt xuống điểm cực tiểu, Linh cũng đã có ý định chuyển nghề khác.

- Nghe Linh nói chuyện mới hay vì sao mọi người bảo Linh có suy nghĩ già trước tuổi?

- Có thể đó là do Linh đi làm từ năm 11, 12 tuổi: múa và hát. Tất cả chỉ bởi ham thích nên mới chấp nhận “vất vả” sớm như thế. Nhưng vì vậy mà Linh được va vấp với cuộc sống, được trau dồi khả năng giao tiếp và có tính quyết đoán trong suy nghĩ. Suy ra bị chê là già hơn tuổi!

- Bạn thân của Linh là nam hay nữ?

- Đó là một bạn nữ! Linh chơi với bạn đó đã 2 năm rồi, nhưng sắp tới bạn ấy sẽ đi du học. Có lẽ người bạn thân duy nhất và mãi mãi của Linh là mẹ mình. 

- Linh thích diễn viên nào?

- Mỗi khi xem một bộ phim nào đó, Linh lại có cảm tình riêng với diễn viên của phim. Nhưng Linh đặc biệt thích diễn viên nhí Dakota Fanning trong phim Thế giới đại chiến.

- Diễn xuất của cô bé trong phim này quả thực rất tuyệt vời đúng không?

- Để có được thành công thì khả năng của con người là yếu tố quyết định. Thêm vào đó, một người sống trong điều kiện tốt thì sẽ có điều kiện để làm việc tốt hơn. Mà cô diễn viên nhí này thì lại hội tụ đủ các yếu tố trên. Quả là may mắn!

- Cảm ơn Linh về buổi trò chuyện này!

Theo Vân Thảo
Thế Giới Điện Ảnh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá