“Vầng trăng của em” - thắp sáng những ước mơ

TPO - Nhóm YPR (Young Public Relation ) tại TP. HCM và Hà Nội đã cùng nhau góp sức xây dựng chương trình đón Trung thu dành cho các em nhỏ khuyết tật. Chương trình “Vầng Trăng Của Em” vừa diễn ra tại Trường Nguyễn Đình Chiểu Hà Nội.

“Lồng Đèn Ước Nguyện” dành cho các em nhỏ khiếm thị trong đêm Trung thu

Đêm trung thu này các em được hoà mình vào bầu không khí sôi động và ấm cúng, được cùng vui chơi phá cỗ, được tặng quà, nghe ca nhạc, xem biểu diễn văn nghệ, múa lân và được thể hiện ước mơ cùng chiếc đèn lồng lớn.

Chiếc “Lồng Đèn Ước Nguyện” khổng lồ với đường kính 2m đã tái hiện lại hình ảnh của mặt trăng với hàng trăm ước nguyện được dập nổi trên đó. Các em khiếm thị đã dùng những bàn tay bé bỏng của mình để dọc lên những ước nguyện cháy bỏng mà giản dị của mình. Đây là sự sẻ chia, nguồn động viên lớn lao cho các em và chắp cánh cho những ước mơ, hoài bão mà các em đang nung nấu.

Chị Laura Feola (UNAIDS) đang trò chuyện cùng các em nhỏ Sân khấu "Vầng trăng của em" đêm Trung thu

Chương trình thực sự có thêm nhiều ý nghĩa khi có một số nhà hảo tâm, đơn vị cùng tham gia ủng hộ như: Công ty cổ phần Mặt Trời Châu Á (Asia Sun Travel), Công ty liên doanh dịch vụ du lịch VTB (Vietnam Travel Bureau), Công ty đầu tư phát triển Dầu Khí (PIDC), Hãng motor Yamaha và nhiều người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập tại Việt Nam... tất cả đến với chương trình không chỉ để chia vui với các em, để quyên góp từ thiện mà còn để chứng kiến và cảm nhận, chia sẻ, bù đắp phần nào sự thiệt thòi cho các em trong cuộc sống.

Bạch Ngọc Yến - Trưởng Ban tổ chức và là đại diện của CLB YPR Hà Nội phát biểu: ”Nhóm YPR không tham vọng mang tới cho các em đôi mắt sáng để có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ánh trăng đêm rằm mà chúng tôi – những người đại diện cho một thế hệ trẻ muốn thông qua chiếc đèn lồng này, các em có thể cảm nhận và có cho mình một ông trăng cho riêng các em”.

“Vầng trăng của em” mang đậm màu sắc nhân văn và đầy tình thương, nó không chỉ thể hiện sự nhiệt huyết, tấm lòng quan tâm của tầng lớp trẻ hiện nay mà còn là dịp để các em cảm thấy bớt cô đơn và mặc cảm để tiếp tục có những hoài bão và thắp “sáng mãi những ước mơ” cho tương lai.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá