Vào quán cà phê, 'uống tiếng Anh'

TP- Drink English (104/74 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội), mở cửa từ tháng Một, là quán cà phê đặc biệt. Từ chủ quán đến những vị khách đều giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh.

Anh Trịnh Trọng Đại - Người đề xuất ý tưởng mở quán cà phê chia sẻ: “Bạn có thể học ngữ pháp ở trường, nhưng lại thiếu kỹ năng nghe nói. Đây là môi trường để bạn tái đào tạo những tri thức học được ở trường.

Theo quy định của quán, tất cả khách và những người quản lý, phục vụ đều phải nói tiếng Anh. Nếu chưa biết dùng từ để diễn đạt điều mình muốn nói, thì chính người phục vụ sẽ giúp bạn tìm ra từ mới, chỉnh sửa lỗi phát âm, tư vấn về cách nói chuyện, giao tiếp.

 “Thậm chí, những ngày đầu đến quán, mình ngại nói, nên cứ phát âm là sai, nhiều khi, phải dùng những cử chỉ chân tay, thì người nói chuyện mới hiểu nổi” - Nguyễn Nguyệt Anh, Luật Kinh tế - ĐH Luật Hà Nội, một khách hàng ruột của quán tâm sự.

Thông thường vào các buổi tối từ thứ Hai đến thứ Sáu, quán sẽ có một topic để mọi người cùng thảo luận.  Những chủ đề này liên quan những vấn đề rất gần gũi và đáng quan tâm trong đời sống như ô nhiễm môi trường, chất lượng không khí, quan hệ Việt Nam và các nước trên thế giới…Thường thì những buổi thảo luận này có sự tham gia của người bản ngữ, nêu ra vấn đề cho tất cả mọi người cùng tranh luận.

Nguyễn Thị Duyên, khoa Thương mại quốc tế - ĐH Ngoại thương Hà Nội, cho biết: “Mình học kém tiếng Anh, muốn đi luyện ở một trung tâm nào đó để nâng cao trình độ thì chi phí quá đắt. Tham gia các CLB tiếng Anh thì buổi có, buổi không. Từ khi mở quán, mỗi tuần mình đến vài ba lần. Nhờ thế, khả năng nghe nói của mình khá hơn trước rất nhiều. Thấy hay, mình rủ thêm  bạn bè cùng tham gia. Đi càng đông, tranh luận càng sôi nổi”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng